Phó thủ tướng đề nghị Hà Nội nghiên cứu sáng kiến “bùi nhùi”

5
(TNO) Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội nghiên cứu áp dụng phương thức dùng bùi nhùi để trấn áp hiện tượng đua xe như cách làm của CSGT Thanh Hóa.

(TNO) Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội nghiên cứu áp dụng phương thức dùng bùi nhùi để trấn áp hiện tượng đua xe như cách làm của CSGT Thanh Hóa.

>> Bắn bùi nhùi bắt xe lạng lách

Phó thủ tướng đề nghị Hà Nội nghiên cứu sáng kiến “bùi nhùi” - ảnh 1
Các phương tiện đua xe trái phép trong đêm Noel vừa qua bị công an dùng bùi nhùi lưới bắt giữ - Ảnh Ngọc Minh

Tại buổi làm việc với Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán chiều nay 30.1, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Hà Nội đã có nhiều thành tích, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt là giảm tới 47% thời gian ùn tắc, không có trường hợp nào ùn tắc dài hơn 30 phút.

“Hà Nội nên nghiên cứu áp dụng phương thức sử dụng lưới bùi nhùi để đối phó với đua xe như Công an Thanh Hóa”, Phó thủ tướng đề nghị.

Phó thủ tướng cũng nhắc nhở Hà Nội về tình trạng taxi dù, taxi nhái, bến dù bến cóc vẫn đang rất nóng. Ông Phúc cho rằng ông Nguyễn Đức Chung (Giám đốc Công an Hà Nội - PV) cần đóng giả làm dân thường đi taxi để xem tình trạng này.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đề nghị Hà Nội sớm triển khai thu phí bảo trì đường bộ, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng. Hà Nội đảm bảo hoàn thành bàn giao đúng tiến độ thì Bộ GTVT sẽ đảm bảo hoàn thành các dự án giao thông trên địa bàn đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Mai Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
MIMI

MIMI

Mình cũng tương đối đồng ý với ý kiến của bạn Quốc Việt, thật đáng buồn khi ý thức của người dân mình còn kém vì chỉ nghĩ lợi trước tiên cho mình (có thể có lý do, nhưng khi họ đầu tầu leo lên lề đường, 1 mình phóng như bay, KHÔNG SỢ CÔNG AN, họ không quan tâm rồi người nữa, người nữa...thế là tắc, tắc đường này, đường khác tắc theo,..., và vì thế nếu may mắn thì thoát, không thì sẽ gánh chung hậu quả do TỰ MÌNH GÂY RA), và buồn nhất là mình thấy một số bạn trẻ, đầu không đội mũ, coi chuyện leo lên đường là thành quả, và thích thú như chơi một trò chơi vậy, đúng là NHẬN THỨC NÔNG CẠN.
Chỉ phân tích sơ sơ là biết lỗi từ đâu: một là, ý thức người dân (cái này mình thấy có dấu hiệu đáng mừng, đặc biệt là đẩy mạnh việc giáo dục từ trẻ em mầm non, nhưng tiếc là trường học ở nhà "bố mẹ" vẫn chưa làm gương cho con trẻ), hai là,do lực lượng công an và chế tài của Nhà nước chưa đủ mạnh, đủ sức răn đe (cái này vừa dễ vừa khó vì nếu chỉ đơn thuần phạt nặng lên dễ quá, nhưng cách thức thu tiền phạt như thế nào để tránh gây phiền hà cho người vi phạm mới khó, mình tin là chúng ta sẽ làm được nhưng có lẽ phải chờ đến khi cơ sở hạ tầng , hệ thống pháp luật đồng bộ cái đã).
Túm lại, giải pháp của CA Thanh Hóa hay các giải pháp tương tự chỉ là những giải pháp mang tính TẠM THỜI để bảo vệ chúng ta thôi, nếu nó phát sinh quá nhiều vấn đề thì sẽ không được áp dụng ngay thôi (giống như 1 số quy định trên giời thời gian qua bị báo giới, và những phản ánh của người dân).
Xin lỗi nhé, một số kẻ chỉ biết đả kích mà không có sáng kiến, chí ít thì lý lẽ cũng phải hợp lý thì tốt nhất là ngồi yên đi! Thân ái!
nampham

nampham

Nếu dùng bùi nhùi mà người xử dụng xe bị té nặng có thương tích thì ai chịu trách nhiệm ?
Quoc Viet

Quoc Viet

Theo tôi nghĩ, nếu chúng ta đầu tư nhiều CSGT hơn, nhiều cơ quan chức năng hơn, nhiều nguồn nhân lực hơn… để theo dõi, kiểm tra…vv… thì sẽ không có hiệu quả mang lại nhiều bằng cách: “phạt thật nặng vào” và tự bản thân người cố tình vi phạm sẽ tự suy gẫm TRƯỚC KHI họ cố tình vi phạm… Thí dụ, thay vì “cảnh cáo”, ta hãy “làm cho họ sợ”, thay vì phạt 1… 2… triệu, ta hãy phạt những đối tượng đua xe, lạng lách này 5 năm, 10 năm… 1, 2 trăm triệu… chẳng hạn… Trước khi dẫn xe ra đua với bạn bè, họ sẽ phải suy nghĩ, nếu bị CSGT bắt, với mức phạt tù như trên, với mức phạt tiền như trên…vv… họ sẽ giật mình, hay chí ít, họ cũng tự khuyên mình nghĩ lại trước khi đua xe! Những kẻ cố tình mang thịt bẩn, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả (báo chí đăng mỗi ngày) bán cho người khác ăn… tội này, theo tôi, có khác gì tội phạm buôn bán ma túy đâu… cố tình coi thường mạng sống của người khác, sức khỏe của người khác chỉ vì lợi ích của bản thân… Trước khi chở thịt bẩn đưa đi tiêu thụ, họ suy nghĩ, nếu bị bắt, họ sẽ bị phạt tù 5 năm, 10 năm… thì liệu họ có suy nghĩ lại trước khi hành động không? CSGT… không thể có đủ nhân lực để đứng đầy trên mọi cung đường tử thần đua xe… tự bản thân người tham gia đua xe biết sợ vì mức phạt rất cao“trước” khi bị bắt, mới mong xã hội bình yên… Trước khi chạy xe leo lên lề chạy mỗi khi kẹt xe (giờ thành văn hóa leo lề), nếu họ nghĩ, bị CSGT vịn, họ sẽ phải bỏ công ăn việc làm chạy lên Thủ Đức, Biên Hòa… học luật giao thông, đóng phạt 50 triệu… mà còn bị tịch thu xe vv… liệu họ có dám leo lề nữa? Tự người tham gia giao thông, buôn bán thực phẩm bẩn…vv… TỰ SUY GẪM VỀ VIỆC BỊ XỬ PHẠT NẶNG MÀ SỢ TRƯỚC KHI HỌ CÓ HÀNH VY XẤU. Biết bao năm qua, nhà báo tốn bao giấy mực, nhà nước tốn bao công sức, tiền bạc để nói đến chỉ một vấn đề lập đi lập lại… đua xe, thực phẩm dơ bẩn, vv… và vv… Đất Nước muốn mạnh phải có kỷ luật thép, những người “cố tính vi phạm, cố tình phạm tội” sẽ TỰ BIẾT SỢ…vì hình phạt cao mà KHÔNG DÁM LÀM XẤU nữa… Vài hàng gởi Tòa Soạn & các độc giả, với mong muốn đất nước Việt Nam sẽ thanh bình thịnh vượng.
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Xin hỏi bạn nampham nếu bọn đua xe trái phép tông vào bạn hoặc người thân của bạn chúng bỏ chạy luôn thì theo bạn ai phải chịu trách nhiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm