Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận Kỷ niệm chương của Singapore

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 10.5, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ với ngài Eddie Teo, Chủ tịch Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu”, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận Kỷ niệm chương của Chương trình Lý Quang Diệu.

(TNO) Văn phòng Chính phủ cho biết, tối 10.5, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ với ngài Eddie Teo, Chủ tịch Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu”, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận Kỷ niệm chương của Chương trình Lý Quang Diệu.

nhan-ky-niem-chuongPhó thủ tướng nhận Kỷ niệm chương của Chính phủ Singapore do Chủ tịch Eddie Teo thay mặt
Chính phủ Singapore trao tặng
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp và dự chiêu đãi trọng thị với ngài Eddie Teo.
Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển tốt đẹp, từ quan hệ chính trị chặt chẽ đến hợp tác có hiệu quả trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân, trên cơ sở các nguyên tắc tin cậy lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.
Đánh giá cao Singapore như là một biểu tượng thành công của châu Á, là tấm gương điển hình về công tác phòng chống tham nhũng, quản trị trong sạch, minh bạch, hiệu quả; nền kinh tế hội nhập sâu rộng song vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa và sự cố kết của cộng đồng. Phó thủ tướng cho biết, Việt Nam đang thực hiện quyết liệt các mục tiêu chiến lược nhằm sớm đưa đất nước trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Trong quá trình đó, Việt Nam xác định cải cách hành chính, cải cách luật pháp, phòng chống tham nhũng là một trong những khâu đột phá nhằm tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, giúp huy động hiệu quả các nguồn lực trong nước và ngoài nước cho phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.
Chủ tịch Eddie Teo đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong giữ gìn ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và duy trì mức tăng trưởng kinh tế khả quan từ 5 - 6%.
Ngài Eddie Teo khẳng định Singapore luôn ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam, sẵn sàng dành cho Việt Nam sự hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nâng cao năng lực cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh.
Trên tinh thần đó, Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu” đã mời nhiều lãnh đạo, quan chức, chuyên gia có kinh nghiệm của Việt Nam đến chia sẻ, tọa đàm và bày tỏ mong muốn chuyến thăm sẽ đạt nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam cũng như sự phát triển chung của quan hệ hai nước.
Nhân dịp này, Chủ tịch Eddie Teo thay mặt Chính phủ Singapore và chương trình “Người bạn của Lý Quang Diệu” đã trao tặng Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Kỷ niệm chương là vị khách mời thứ 48 của Chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Video trên Facebook, YouTube có xuất hiện nam ca sĩ H. nói về sản phẩm Shami Xoan 

 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...