Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án lấp sông Đồng Nai

8
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc thực hiện dự án tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai tại phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa (Đồng Nai).

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc thực hiện dự án tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai tại phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa (Đồng Nai).

Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án lấp sông Đồng Nai - ảnh 1Dự án có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200 mgây nhiều phản ứng trong dư luận
 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch 
Cụ thể, Phó thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải, UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện dự án, đánh giá tác động của dự án, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành.
Đồng thời, đề xuất những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5.2015.
Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (rộng hơn 84.000 m2) cho Công ty cổ phần Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát triển khai khu đô thị Pegasus Residence.
Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200 m2. Điều này đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.
Được biết, chiều 27.3, ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát, cho biết đã có văn bản đề nghị tỉnh Đồng Nai cho tạm ngừng thi công dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.
Việc công ty chủ động đề nghị tạm dừng trên tinh thần cầu thị, tiếp thu và lắng nghe thêm ý kiến của các bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng về việc thẩm định, làm rõ hơn đánh giá tác động của dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
 Văn Thủy

Văn Thủy

Điều ngược đời, doanh nghiệp lại xin UBND tỉnh Đồng Nai tạm dừng dự án lấp sông vì dư luận, nhân dân phản đối mạnh mẽ còn UBND tỉnh Đồng Nai thi phướt tỉnh Ăng - Lê, thiệt hết biết!
NNTP

NNTP

Thưa bạn, Đồng Nai đã từng có những vụ án tai tiếng cả nước về xâm phạm tài nguyên, thiên nhiên môi trường. Bạn có thể tìm xem lại cho biết (quan tham "ăn đất" ở huyện Vĩnh Cửu, vụ "xẻ thịt" lòng hồ thủy điện Trị An). Báo chí thời ấy cũng đã đấu tranh quyết liệt, kiên trì. Và họ chỉ chịu thua sức mạnh như "quả đấm thép" của báo chí mà thôi. Công trình dự án lấn sông lần này đã ung dung hoạt động được 6 tháng nhưng không ai làm gì được. May nhờ Báo Thanh Niên lên tiếng nên còn dừng lại kịp chứ không thì hết cứu chữa luôn. Tôi sống ở địa phương này. Tai nghe, mắt thấy nhiều điều. Vô cùng cảm kích trước những việc Báo Thanh Niên đã làm được trong thời gian vừa qua. Cảm ơn quý báo.
Nguyễn Văn Thi

Nguyễn Văn Thi

Chắc nhà đầu tư sợ bị đình chỉ, sẽ bị chôn vốn một thời gian (rồi mới có thể làm tiếp?) nên tạm dừng thôi. Còn tỉnh, đâu mất gì, chỉ mất chút lòng tin của nhân dân, mà lòng tin thì đâu quy ra tiền đâu mà lo.
Long

Long

Trong lúc cả thế giới đang tề tựu về Hà Nội họp (IPU132) về chủ đề phát triển bền vững thì ngay tại Việt Nam mình lại có Đồng Nai lấp sông Đồng Nai. Thật khó tin. Tôi đề nghị Ban điều hành IPU132 vừa họp vừa bay vào Đồng Nai rồi lấy chính vụ lấp sông này để làm ví dụ minh họa cho cuộc họp luôn. Nếu không, tấm gương Đồng Nai sẽ lan tỏa ra toàn thế giới, sau này đâu đâu cũng lấp sông thì quả đất này nguy mất.
TRAN TRUNG HIEU

TRAN TRUNG HIEU

Chỉ vì lợi ich và tầm nhìn thiển cận mà người ta đề ra dự án lấp sông Đồng Nai để xây nhà, đây là một việc làm của một nhóm lợi ích cá nhân mà lấp đi một dòng sông đẹp như tranh vẽ này, một dự án phá hoại môi trường sống. Ai đã đặt bút ký những dự án này đúng là những bác Hai lúa trường làng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>