Phó viện trưởng Đặng Trường An 'vòi' 2.500 USD bị tuyên phạt 5 năm tù

3 Thanh Niên
Bị cáo Đặng Trường An (39 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Tân Châu) bị tuyên phạt 5 năm tù về tội nhận hối lộ.
Bị cáo Đặng Trường An /// Ảnh: Giang Phương Bị cáo Đặng Trường An - Ảnh: Giang Phương
Bị cáo Đặng Trường An
Ảnh: Giang Phương
Ngày 21.2, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên mức án sơ thẩm 5 năm tù giam đối với bị cáo Đặng Trường An (39 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Tân Châu) về tội nhận hối lộ.
Tại phiên tòa, bị cáo An không thừa nhận tội nhận hối lộ mà cho rằng bị cáo có hành vi phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận lời bào chữa này của bị cáo.
Theo cáo trạng, An được phân công giải quyết vụ án Cao Văn Tuyển, Cao Thái Phát phạm tội cố ý gây thương tích. Cuối tháng 7.2019, An thông tin vụ án có kết luận điều tra chuyển viện truy tố để Tuyển và người nhà Phát đến nhà An nói chuyện, tìm cách giúp đỡ. An nhiều lần gọi điện thoại yêu cầu đưa 25 triệu đồng, sau đó đòi đưa thêm 80 triệu đồng để An nhờ bên tòa giúp đỡ cho hưởng án treo.

Nguyên Phó viện trưởng 39 tuổi tóc bạc phơ ngày ra tòa vì nhận hối lộ 2.500 USD

Ngày 30.7.2019, Tuyển hỏi mượn được 2.500 USD và hẹn An thời gian, địa điểm để đưa tiền. Do thấy việc đưa tiền cho An là không đúng nên Tuyển đã ghi âm các cuộc gọi nói chuyện với An và đến Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tố cáo An có hành vi đòi hối lộ.
Chiều 2.8.2019, tại khu vực tỉnh lộ K48 (ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, H.Tân Châu, Tây Ninh), khi Đặng Trường An nhận một bì thư chứa 2.500 USD do Tuyển đưa thì bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt giữ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Long

Le Long

Chỉ có 5 năm thôi sao?
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

5 năm tù cho ông Đặng Trường An, nguyên cán bộ Phó Viện Trưởng VKSND huyện Tân châu ,Tỉnh Tây Ninh, về tội " Hối Lộ 2.500 USD" ,mà TAND Tỉnh TÂY NINH đã đưa ra Phán Quyết,. Thì mọi người đặt câu hỏi." Lò Chống Tham Nhũng " có cháy được lâu nữa hay không ? Một bản án chưa thật sự thuyết phục niềm tin của người dân./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi. 23.2.2020
Mai út

Mai út

Đúng là 5năm quá ít so viêc những gì anh ấy đả làm.,ngược lại có khen thưởng cho người giám tố giác hành vi sấu của người cán bộ thi hành pháp luật đó kg?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm