Phong Nha chìm sâu trong nước lũ

2 Thanh Niên Online
Gần như toàn bộ khu vực trung tâm khu du lịch nổi tiếng Phong Nha (X.Sơn Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) bị chìm trong biển nước lũ đục ngầu.
 
Sáng nay 15.10, PV Thanh Niên đã theo đoàn kiểm tra của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình vào rốn lũ Phong Nha. Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực này bị ngập rất sâu, nhiều nơi lên đến 3 m.
Nặng nhất ở trung tâm Phong Nha, nơi có trụ sở Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và chợ Phong Nha, tất cả chìm sâu trong nước lũ. Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, lực lượng chức năng như Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, quân sự đã có mặt để điều tiết giao thông, tránh những nguy hiểm cho du khách.
Người dân địa phương cho hay, trong ngày 14.10, nước dâng ngập tràn lối vào Phong Nha, ngập gần đến mép đường Hồ Chí Minh. Hiện nước đang rút dần nhưng vẫn ở mức cao. Mọi hoạt động đi lại, du lịch đều bị đình trệ.
Chỉ đạo chính quyền xã Sơn Trạch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài yêu cầu cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân đề phòng, cảnh giác, cẩn thận với nước lũ, tuyệt đối không để xảy ra sự cố bất trắc như những trường hợp thương tâm trước đó.
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 1
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 2
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 3
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 4
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 5
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 6 Nước lũ nhấn chìm khu vực trung tâm Phong Nha
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 7Nơi dành cho khách nghỉ ngơi khi tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn chìm trong nước
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 8Nhà điều hành bến thuyền tuyến du lịch động Phong Nha, Tiên Sơn ngập sâu
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 9Các khách sạn nhà nghỉ trong vùng bị ngập khiến hoạt động kinh doanh ngưng trệ
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 10
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 11Một số quán cơm nước ngập gần lút mái
Phong Nha chìm sâu trong nước lũ - ảnh 12Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đi thị sát vùng ngập lụt

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 • Tối thiểu 10 chữ
 • Tiếng Việt có dấu
 • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Cũng trận lũ lịch sử miền Trung năm 2010, tỉnh Quảng Bình nói chung và xã Thanh Hoá huyện Tuyên Hoá tỉnh Quảng Bình nói riêng, là nơi bị thiệt hại lớn nhất về người và tài sản do trận lũ nay gây nên. Với cám cảnh thương tâm ấy, cá nhân tôi đã kêu gọi bà con trong câu lạc bộ họ Bùi thành phố Hồ Chí Minh giúp đỡ cho nhiều bà con tại xã này và một số xã khác của tỉnh Quảng Bình. Nên tôi thấu hiểu được kinh tế của người dân nơi đây. Vậy mong rằng mỗi chúng ta hãy cùng chung tay giúp đỡ bà con trong con lũ lụt này. Người ơi!!! Thương lấy nhau cùng. Ba miền Nam Bắc vẫn cùng màu da".
Hùng

Hùng

Sự trả giá do con người tàn phá thiên nhiên đây!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng