Cắm cờ mặt trận trên đồn bốt địch ở vùng ven TX.Bến Tre

Đòn quyết định đánh bại ý chí xâm lược

1
Đại tá, nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Vũ Tang Bồng khẳng định dù có những tổn thất lớn nhưng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là đòn quyết định đánh bại ý chí xâm lược của Mỹ.
Đại tá Thái Doãn Mẫn (ngoài cùng bên phải) cùng với lãnh đạo Công an TP.HCM trong lần gặp đại tướng Mai Chí Thọ (đứng giữa, hàng đầu), Bộ trưởng Nội vụ nay là Bộ Công an /// Ảnh: Tư liệu

Người chỉ huy lực lượng tình báo

0
“Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của tình báo, điệp viên lực lượng công an, góp phần làm nên thắng lợi ngày 30.4.1975”.
Những con ngao do thợ lặn mò đưa lên tàu /// Ảnh: L.N.H

Hiểm nguy nghề lặn biển

0
Đối mặt với nguy hiểm, thậm chí có thể mất mạng, nhưng vì mưu sinh nên nhiều ngư dân vẫn lặn xuống đáy biển để kiếm sống.
Dùng ma nơ canh đánh lừa CSGT ở Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

‘Nóng’ buôn lậu cuối năm

0
Cơ quan chức năng ở các tỉnh phía bắc miền Trung vừa bắt giữ liên tiếp nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại, và cuộc chiến đang “nóng” dần vào dịp cuối năm.
Phóng viên Thanh Niên nhập vai đu dây lau kính nhà cao tầng  
 /// Ảnh: Quan Phát

Tôi làm 'người nhện': Sợi dây sinh tử

4
Khi chấp nhận đánh cược tính mạng, đu người lên sợi dây để lau kính các tòa nhà, cao ốc, người làm nghề đều hiểu sợi dây ấy chính là 'lằn ranh' giữa sự sống và cái chết.
Những người thợ làm nghề đu dây lau kính tòa cao ốc /// Ảnh: Quan Phát

Tôi làm 'người nhện'

7
Hình ảnh những 'người nhện' đánh đu giữa không trung để cọ rửa, lau kính cho các tòa nhà chọc trời không còn xa lạ, nhất là khi những cao ốc vài chục tầng xuất hiện ngày càng nhiều.
Dẫn giải tàu chở hơn 8.000 lít dầu lậu về đất liền /// ẢNH: NAM TRUNG

Đánh án nơi đầu sóng

0
Giữa muôn vàn khó khăn trên biển cả mênh mông, những người lính biển thuộc Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 vẫn thầm lặng lập chiến công để vùng biển miền Trung ngày càng bình yên.
Cơ quan điều tra đến nhà bà Hiền thực hiện quyết định áp giải nhưng bị gia đình bà Hiền phản đối /// Ảnh: Trích từ clip do ông Tâm cung cấp

Bất ngờ bị công an dẫn đi giám định tâm thần

26
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp công an, chính quyền địa phương đến nhà bà Hiền, yêu cầu dẫn giải bà đi giám định tâm thần nhưng bị người nhà cũng như người giám hộ của bà là luật sư Nguyễn Trọng Hào phản đối.
Tàu 903 neo trên sông Soài Rạp /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Hào hùng 'cụ tàu' bánh lái gỗ

1
Các đoàn khách quý thường được đưa xuống thăm các tàu tên lửa hiện đại. Còn những con tàu làm nên lịch sử qua bao thăng trầm sóng gió như tàu 903, hãn hữu lắm mới có người biết mà xuống thăm...