Dạo chơi làng nổi Tân Lập

Dạo chơi làng nổi Tân Lập

2
Để có một chuyến đi vừa gói gọn trong những ngày cuối tuần lại vừa thỏa mãn sự tò mò của những kẻ thích ngao du, Tân Lập là một gợi ý lý tưởng. 'Nếu không có thời gian đi xa, hãy về dạo chơi làng nổi Tân Lập!' - câu mời gọi thân thương của người bạn ở Long An khiến chúng tôi 'giật mình' bởi Long An quá gần và quá quen...
Xe vận chuyển hàng lậu và tang vật bị bắt giữ vào cuối năm 2014 - Ảnh: Nguyễn Phúc

Buôn lậu dọc Đường 9

1
Đường 9 đi qua tỉnh Quảng Trị luôn nức tiếng là con đường giao thương nhộn nhịp bậc nhất miền Trung, nhưng đồng thời cũng là nơi nạn buôn lậu hoành hành...
Người Việt ở Pakse

Người Việt ở Pakse

0
Sau một tuần nếm đủ các món đặc sản ở Huế, tôi quyết định mua vé xe khách, đi ngược lên Quảng Trị, qua cửa khẩu Lao Bảo để khám phá Nam Lào.
Đi xe đò ở Mỹ

Đi xe đò ở Mỹ

4
Nước Mỹ có nhiều loại xe đò của: người Việt, người Hoa, người Mễ và người Mỹ. Đi xe đò Việt từ Grove Garden ở nam Cali đến San Jose ở bắc Cali. Đi xe đò của người Hoa từ New York về Washington D.C và đi xe đò Mỹ suốt 17 giờ từ Florida đến South Carolina. Đó là những trải nghiệm lý thú.
Giữ cờ Tổ quốc

Giữ cờ Tổ quốc

0
Với những người lính, dù trên bất cứ mặt trận nào, trong hoàn cảnh nào, lá cờ Tổ quốc luôn thiêng liêng, hun đúc và tiếp thêm sức mạnh cho họ. Giữ cho cờ Tổ quốc tung bay cũng chính là bảo vệ vẹn toàn non sông, đất nước.
Tượng đài máu dọc đường biên giới

Tượng đài máu dọc đường biên giới

10
Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh kể: “Trong chiến tranh biên giới Tây Nam, 125 cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã hy sinh, số bị thương là 238 người” và bùi ngùi: “Dọc biên giới Tây Ninh, đến đâu cũng gặp lại anh em. Có những đồn hy sinh gần hết quân số trong những ngày đầu đánh trả quân Pol Pot xâm lược, nhưng trong chiến đấu không một ai tháo lui!”.
Những phận đời bên sông Trường Giang

Những phận đời bên sông Trường Giang

0
Giữa cái nắng bỏng da, rát thịt của một trưa tháng 7, những người phụ nữ xã Tam Hải (H.Núi Thành, Quảng Nam) vẫn miệt mài lật từng thớ bùn đất để tìm nghêu.
Chuyện ở bản 'mới say'!

Chuyện ở bản 'mới say'!

0
“Tân” có nghĩa là mới, hẳn rồi, còn “Pun” theo tiếng đồng bào có nghĩa là say. Nên khi dịch một cách máy móc cái tên Tân Pun (xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ cho ra kết quả nghe ngồ ngộ, làng mới say.
Thâm nhập cửa hàng bán cần sa dùng cho y tế ở Mỹ

Thâm nhập cửa hàng bán cần sa dùng cho y tế ở Mỹ

0

(TNO) Rất khó nhận ra tiệm bán cần sa dùng cho mục đích y tế (medical marijuana) tại Sacramento (California, Mỹ) vì khác với những cửa hàng bình thường với bảng hiệu lớn cùng đèn màu, tiệm cần sa trông như những căn nhà thông thường.

Chùa Một cột giữa lòng Moscow

Chùa Một cột giữa lòng Moscow

0
Giữa cơn bão tài chính đồng rúp đang chao đảo theo đà nhảy múa của đồng đô la, thế giới nín thở theo dõi từng động thái trong quan hệ với láng giềng Ukraine, nước Nga vẫn đẹp thanh bình và hồn hậu.
Sắc đỏ ngập trời Singapore

Sắc đỏ ngập trời Singapore

0
Cổ động viên VN đã khiến bạn bè khu vực Đông Nam Á thán phục bởi họ luôn khuấy động cầu trường bằng sự dễ thương và nhiệt tình.
Khi dạy học không còn sách vở

Khi dạy học không còn sách vở

2
Ngày nay, công nghệ không chỉ giúp lưu trữ tài liệu học tập thay thế sách vở, mà còn đem đến cho học sinh khả năng sáng tạo không giới hạn, thậm chí mỗi học sinh có thể trở thành một Tony Stark trong loạt phim bom tấn Iron Man.
Lấy chồng Hàn

Lấy chồng Hàn

0
Sự chân thành và nỗ lực của bản thân sẽ giúp cô dâu Việt có cuộc sống hạnh phúc bất chấp mục đích ban đầu là gì.
 
Đi làm công lấy thuốc phiện

Đi làm công lấy thuốc phiện

0
Một số người dân tộc thiểu số, người nghiện tại các bản dọc biên giới thuộc huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) sang các bản làng bên Lào, đổi công trồng cây anh túc lấy thuốc phiện để hút hoặc lấy quả của thứ cây này đem về bán cho dân mê rượu “độc” dưới xuôi.