Phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Pháp, Áo

0

Vào lúc 9h ngày 27/05/2006 tại VP VISCO Hà Nội, 230 Kim Mã, Ba Đình và 9h ngày 27/05/2006 tại 239/A02 CMT8, P.4, Q.3, TPHCM, sẽ diển ra buổi phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Pháp, Áo.

Đối tượng

- Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc đã Tốt nghiệp (17-24 tuổi), chương trình Pháp (19-28 tuổi chỉ còn hồ sơ cho Nữ)
- Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ-văn hoá các nước nói tiếng Đức, Pháp và khám phá châu Âu.
- Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm
- Ngôn ngữ giao tiếp tốt. Vượt qua kỳ kiểm tra của Đại diện tuyển sinh.

Aupair là gì?

Aupair là danh từ đã được Quốc tế hoá, để chỉ những người trẻ tuổi được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình nuôi người bản xứ (Gastfamilie) để học ngôn ngữ và văn hoá.

Đây có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ-văn hoá, vì ngoài thời gian học tiếng ở trường, sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ.

Sinh viên tham gia chương trình này sẽ có quyền lợi gì?

1. Học tập: được tham gia học ngôn ngữ hoặc khoá học về văn hoá-lịch sử, ngôn ngữ tại trường. Việc đăng ký  thuộc trách nhiệm của bố mẹ nuôi.

2. Thời gian nghỉ: Một năm bạn được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng. Nếu được sự đồng ý của bạn, thông thường bố mẹ nuôi đều muốn thu xếp kỳ nghỉ, du lịch cùng bạn.

3. Ăn uống: Như các thành viên khác trong gia đình, trong trường hợp thức ăn không phù hợp, bạn có thể đề nghị bố mẹ nuôi mua đồ ăn Việt Nam, nhưng bạn phải tự nấu.

4. Phòng ở: Bạn được ở phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2, có cửa sổ. Nếu gia đình không có phòng tắm riêng, thì bạn được phép sử dụng chung nhà tắm.

5. Đi lại: Bố mẹ nuôi có trách nhiệm mua vé tháng (Monatskarte). Với vé tháng này, bạn được phép sử dụng tất cả các phương tiên giao thông công cộng trong thành phố: Xe Bus, Tàu điện ngầm U-Bahn, Tàu nhanh S-Bahn, Xe điện Strassenbahn. Cũng có khả năng bạn được sử dụng ôtô riêng của gia đình, nếu trường học quá xa nhà và không thể đi bằng các phương tiện khác.

6. Bảo hiểm và chi phí khám bệnh: Bố mẹ nuôi có trách nhiệm chi tra bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn. (Chi tiết xem: Mẫu hợp đồng bảo hiểm). Khi sang Đức, Pháp, Áo bạn sẽ được khám bệnh tại các cơ sở y tế, chi phí này do bố mẹ nuôi đảm nhiệm.

7. Tiền tiêu vặt-tiết kiệm: Hàng tháng bạn nhận được tối thiểu 260€ tiền tiêu vặt-tiết kiệm.

Lưu ý: Nếu các bạn có định sau này sẽ tiếp tục ở lại học tập, bạn cần tiết kiệm khoản tiền này để chi trả cho cho việc học.

8. Gia hạn Visa: Thông thường Visa của bạn chỉ được Đại sứ quán cấp cho 3 tháng, khi sang Đức, Áo, Pháp sẽ được gia hạn 12 tháng. Bố mẹ nuôi có trách nhiệm thanh toán khoản lệ phí này.

B.C

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...