Phụ nữ Việt lừa bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Khi Hằng dẫn 2 nữ nạn nhân đến bến xe Cần Thơ mua vé xe đi TP.HCM để bay ra Hà Nội bán sang Trung Quốc thì bị Cơ quan CSĐT Cần Thơ bắt quả tang.

Mộng Hằng sau khi bị bắt /// Ảnh: Mai Trâm Mộng Hằng sau khi bị bắt - Ảnh: Mai Trâm
Mộng Hằng sau khi bị bắt
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 26.7, Công an TP.Cần Thơ cho biết đã có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thị Mộng Hằng (24 tuổi), đăng ký hộ khẩu tại khu vực 12, phường Châu Văn Liêm (Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ, chỗ ở hiện nay: Trung Quốc) về hành vi mua bán người.
Theo kết luận điều tra, năm 2012, Hằng lấy chồng người Trung Quốc, sau đó chuyển sang sinh sống tại Trung Quốc. Đến đầu năm 2016, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, Hằng cùng chồng bàn bạc để Hằng về Việt Nam tìm kiếm các cô gái có độ tuổi từ 17 đến 30 có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc.
Chồng Hằng bên Trung Quốc sẽ có nhiệm vụ tìm những người đàn ông có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ, cho họ xem hình các cô gái mà Hằng gửi qua và thỏa thuận giá cả.
Ngày 23.2, Hằng từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và về ngụ tại nhà mẹ ruột Hằng ở khu vực 12, phường Châu Văn Liêm). Sau đó Hằng dụ dỗ được N.T.D.P (35 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đồng ý "qua Trung Quốc lấy chồng".
Tuy nhiên, khi xem hình của P., chồng Hằng bên Trung Quốc không đồng ý vì cho rằng P. "không đạt tiêu chuẩn". Hằng bèn thuê P. tìm các cô gái có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc giới thiệu cho Hằng, Hằng sẽ trả cho P. 5 triệu đồng tiền công giới thiệu cho mỗi một trường hợp thành công.
Vào tháng 3, P. giới thiệu L.T.K.H (34 tuổi, ngụ phường An Cư (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đến gặp Hằng.
Gặp nhau, Hằng giới thiệu "cuộc sống sung sướng" cùng chồng tại Trung Quốc và hứa hẹn mai mối một người đàn ông Trung Quốc giàu có cho chị H. Nghe vậy, chị H. đồng ý. Hằng gửi hình chị H. qua Trung Quốc cho chồng và được "chốt giá" 100 triệu đồng. Sau đó, Hằng  nói lại với chị H. khi qua Trung Quốc lấy chồng sẽ được 50 triệu đồng, chị H. cũng đồng ý và được Hằng ứng trước 10 triệu đồng.
Đến ngày 18.4, thông qua mạng xã hội Zalo, Hằng kết bạn với chị N.T.C.T (27 tuổi, ngụ  phường Thới Hòa, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ. Biết chị T. muốn lấy chồng nước ngoài, Hằng rủ chị T. qua Trung Quốc lấy chồng. Khi được chị T. đồng ý, Hằng cũng gửi hình chị T. qua cho chồng và chồng Hằng thỏa thuận "bán" chị T. với giá 150 triệu đồng cho một người đàn ông Trung Quốc. Báo cho chị T. , Hằng nói "chồng tương lai" hỗ trợ chị T. 70 triệu đống và Hằng ứng trước cho chị T. 20 triệu đồng.
Sáng ngày 24.4, Hằng dẫn chị T. và chị  H. đến bến xe Cần Thơ mua vé xe đi TP.HCM để bay ra Hà Nội, sau đó sẽ đưa 2 nạn nhân sang Trung Quốc. Tuy nhiên, Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ bắt quả tang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm