PVN xin giảm bớt một phó tổng giám đốc đương nhiệm

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Hùng Dũng, người từng được Tập đoàn Dầu khí đề nghị vào vị trí Chủ tịch Tập đoàn một năm trước nhưng bất thành, nay được Tập đoàn này đề nghị giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên.
PVN đang thừa 1 Phó tổng giám đốc so với quy định /// Ảnh Chí Hiếu PVN đang thừa 1 Phó tổng giám đốc so với quy định - Ảnh Chí Hiếu
PVN đang thừa 1 Phó tổng giám đốc so với quy định
Ảnh Chí Hiếu
Tập đoàn dầu khí vừa đề nghị Bộ Công thương cho phép bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Nguyễn Hùng Dũng giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên để giảm bớt một Phó tổng giám đốc theo đúng số lượng quy định.
Cụ thể, trong tờ trình vừa gửi Bộ Công thương vào tuần trước, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Trần Sỹ Thanh đề xuất với bộ chủ quản cho phép PVN được bổ nhiệm ông Nguyễn Hùng Dũng, hiện là Phó tổng giám đốc Tập đoàn, giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên.
Tờ trình cho biết, căn cứ Nghị định về điều lệ tổ chức và hoạt động của PVN thì Tập đoàn có số Thành viên Hội đồng thành viên không quá 7 người. Trong khi thực tế hiện nay, con số này mới là 6 người. Trong khi đó, PVN lại đang có 6 phó tổng giám đốc, thừa 1 người so với quy định.
Ông Nguyễn Hùng Dũng (56 tuổi), từng được Tập đoàn này đề nghị Bộ Công thương bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên hồi tháng 4.2017, sau khi chiếc ghế Chủ tịch bị bỏ trống ở thời điểm ông Nguyễn Quốc Khánh được cho thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên để chuyển về Bô Công thương. Sau đó, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã kiêm nhiệm phụ trách Hội đồng thành viên gần 1 năm, trước khi ông Trần Sỹ Thanh được điều về làm Chủ tịch.
Ông Nguyễn Hùng Dũng trước khi làm Phó tổng giám đốc PVN (4.2013) từng đảm nhiệm chức Tổng giám đốc Tổng Công ty cổ phần dịch vụ khai thác dầu khí (PTSC).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm