Quận ủy Thủ Đức xác minh vụ nguyên chánh thanh tra can thiệp công trình sai phạm

12 Thanh Niên
Quận ủy Q.Thủ Đức đến làm việc, nhờ Báo Thanh Niên hỗ trợ thêm chứng cứ để xác minh, có hướng xử lý đối với cán bộ sai phạm.
Căn nhà xây dựng không phép của ông Lê Ngọc Quí là một quán ăn  /// Ảnh: CTV Căn nhà xây dựng không phép của ông Lê Ngọc Quí là một quán ăn - Ảnh: CTV
Căn nhà xây dựng không phép của ông Lê Ngọc Quí là một quán ăn
Ảnh: CTV
Ngày 5.11, bà Nguyễn Thị Tường Thư, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Thủ Đức (TP.HCM) và ông Nguyễn Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Thủ Đức, đến Báo Thanh Niên làm việc, xin cung cấp tài liệu chứng cứ liên quan đến ông Lê Ngọc Quí, nguyên Chánh thanh tra Q.Thủ Đức (hiện đã được điều động làm trưởng phòng tư pháp), can thiệp các công trình xây dựng vi phạm.
Theo bà Thư, thời gian qua Báo Thanh Niên phản ánh về việc xây dựng không phép trên địa bàn Q.Thủ Đức, đặc biệt là việc ông Lê Ngọc Quí nhiều lần gọi điện, nhắn tin can thiệp xử lý các công trình vi phạm về trật tự xây dựng. Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy Q.Thủ Đức, bà Thư đến làm việc, nhờ Báo Thanh Niên hỗ trợ thêm chứng cứ để xác minh, có hướng xử lý đối với cán bộ sai phạm.
Tại buổi làm việc, PV Báo Thanh Niên đã cung cấp hình ảnh, nội dung tin nhắn thể hiện ông Quí can thiệp vào việc UBND P.Hiệp Bình Chánh xử lý đối với 4 căn nhà xây dựng không phép trên đường 42 tổ 54A, KP.8; 5 đoạn ghi âm, thể hiện việc ông Quí can thiệp, yêu cầu P.Hiệp Bình Chánh ngưng quyết định cưỡng chế công trình bà N.T.Th (đường số 4, KP.2), yêu cầu UBND P.Hiệp Bình Chánh chậm xử lý, tìm cách cho tồn tại công trình xây dựng sai phạm tại đường số 9 (P.Hiệp Bình Chánh) đã có quyết định cưỡng chế của Sở Xây dựng và UBND Q.Thủ Đức...
Báo cũng chuyển các hình ảnh thể hiện việc ông Quí và vợ xây dựng không phép căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 (đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) để làm quán ăn (chứ không phải chuồng nuôi chó mà ông Quí báo cáo với lãnh đạo Q.Thủ Đức).
Cụ thể, căn nhà này được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 9.2017. Tại đây, ông Quí mở một quán ăn lấy tên “Quán ăn gia đình ông bà Bảy”. Khi khai trương quán, ông Quí treo bảng hiệu giảm giá 10% (từ ngày 27.9 - 1.10.2017) và rất đông người thân quen, khách đến ủng hộ, gửi hoa chúc mừng.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng

Hùng

Ông Quí đã sai phạm trong việc xây dựng không phép thì nên cho thôi việc luôn. Cán bộ không làm gương, không cần tìm thêm chứng cứ gì cả.
Lâm Thanh

Lâm Thanh

Nói có sách - mách có chứng , để xem xử lý tiếp theo thế nào
Binhpham

Binhpham

- kiểm tra luôn quán có đăng ký kinh doanh không ?
Vietroad

Vietroad

Kiểm tra luôn bằng cấp ông ấy là thật hay giả mà không phân biệt được quán ăn và chuồng chó
Quan Dobuon

Quan Dobuon

Hay quá thanh niên ơi.
Ba Hoai Phuong Nguyen

Ba Hoai Phuong Nguyen

Với những chứng cứ mà báo Thanh Niên đưa ra thì chính quyền Tp_HCM cần chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra xem ông này có tham nhũng và bảo kê cho xây dựng không phép.
Riêng những căn nhà vi phạm xây dựng không phép thì cần kiêng quyết phá dỡ để trả lại công bằng cho xã hội. Cần truy cứu hình sự cho việc bao che xây dựng không phép.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm