'Quan xã' bị kỷ luật Đảng vì để bò chính sách 'lạc' vào lò mổ

1 Thanh Niên Online
Bí thư, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã Triệu Độ (H.Triệu Phong, Quảng Trị) đều bị kỷ luật về mặt Đảng do liên quan đến vụ để bò chính sách “đi lạc” vào lò mổ…
Một trong số 10 con bò giống được cấp đợt vừa qua ở xã Triệu Độ /// ẢNH: THANH LỘC Một trong số 10 con bò giống được cấp đợt vừa qua ở xã Triệu Độ - ẢNH: THANH LỘC
Một trong số 10 con bò giống được cấp đợt vừa qua ở xã Triệu Độ
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 4.5, Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị) đã công bố quyết định thanh tra quá trình thực hiện chính sách chăn nuôi ở xã Triệu Độ, và kỷ luật tổ chức đảng và một số Đảng viên tại xã này.
Theo đó, Đảng ủy xã Triệu Độ bị kỷ luật với hình thức khiển trách; các cá nhân gồm: Bí thư Hồ Quốc Bảy bị kỷ luật khiển trách, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Xuân Trường bị cảnh cáo, Phó chủ tịch UBND xã Hồ Văn Hồng bị cách chức Đảng ủy viên. Riêng Phó chủ tịch xã còn bị Huyện ủy Triệu Phong đề nghị UBND huyện này có hình thức kỷ luật về mặt chính quyền.
Tập thể và cá nhân nêu trên được cho có nhiều vi phạm về thực hiện chính sách chăn nuôi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cụ thể là việc cấp bò giống cho cán bộ xã và người thân cán bộ, khiến một số gia đình bán bò cho lò mổ chỉ sau thời gian ngắn chăn nuôi.
Với 6 hộ dân đã bán bò giống chính sách, cơ quan chức năng H.Triệu Phong yêu cầu phải hoàn trả lại khoản tiền mặt đã hỗ trợ 14 triệu đồng của Nhà nước, hoặc mua lại bò giống với giá trị tương đương để tiếp tục chăn nuôi. Có 2 hộ dân đồng ý mua lại bò với giá 14 triệu đồng để thay thế con bò đã bán đi. Trong khi 4 hộ còn lại đồng ý nộp lại ngân sách 14 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Thường thì sếp nhỏ sẽ bị kỷ luật nặng hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng