Quảng Nam: Em đâm anh trai tử vong tại chỗ do mâu thuẫn chuyện tắt wifi

14 Thanh Niên Online
Thấy anh hai là N. bị đâm, không kiềm chế được cảm xúc, Toàn  (25 tuổi, ở P.Điện Dương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) giật con dao đâm một nhát vào ngực anh kế là T. khiến nạn nhân tử vong.
Bị cáo Nguyễn Anh Toàn tại phiên tòa ngày 31.5  /// ẢNH: NAM THỊNH Bị cáo Nguyễn Anh Toàn tại phiên tòa ngày 31.5 - ẢNH: NAM THỊNH
Bị cáo Nguyễn Anh Toàn tại phiên tòa ngày 31.5
ẢNH: NAM THỊNH
Ngày 31.5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Toàn (25 tuổi, ở P.Điện Dương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) 18 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”. 

Theo cáo trạng, Toàn, N.A.T. (27 tuổi) và N.H.N. (33 tuổi) là ba anh em ruột. Trong đó, T. không có nghề nghiệp, nghiện hút, thường xuyên gây gổ trong gia đình. Người thân nhiều lần khuyên bảo nhưng T. không nghe, ngược lại còn dọa giết mọi người trong nhà.

Riêng Toàn là lao động chính trong gia đình, hàng ngày chăm chỉ làm ăn nuôi ba mẹ già. Riêng anh N. đã cưới vợ và sống ở xa. Quá trình sống chung, T. thường xuyên la mắng Toàn nhưng vì là phận em út nên bị cáo không cãi lại.

Chiều tối 13.10.2020, ba anh em Toàn uống rượu cùng với một số người khác tại nhà. Trong lúc nhậu, Toàn phát wifi từ điện thoại mình để anh N. sử dụng. Lúc này, T. cũng dùng chung nhưng Toàn không biết.

Lát sau, khi anh N. không còn dùng nữa nên Toàn tắt wifi mà không báo trước khiến T. bực tức, chửi bới. Thấy chuyện nhỏ nhặt nhưng Toàn bị la mắng, anh N. tát vào mặt T. hai cái.

Bực tức vì bị anh trai đánh, T. xuống bếp lấy dao đâm vào cổ anh N. gây thương tích 31%. Thấy anh N. bị đâm, Toàn giật con dao trong tay T., đâm một nhát vào ngực T. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Toàn đến Công an P.Điện Dương đầu thú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
SN

SN

Xem ra Toàn là người tốt và có hiếu. Nên được giảm án xuống còn 6 tháng tù giam thôi, còn lại là án treo để Toàn còn đi làm nuôi bố mẹ nữa.
Tran Hoang

Tran Hoang

Theo tôi đây là tình huống tự vệ chính đáng chứ, nên Toàn phải tấn công T để bảo vệ anh trai không bị đâm tiếp, nếu Toàn ko tấn công thì anh N có thể bị giết chết . Luật có quy định rõ ràng. Theo tôi phải tha bổng cho toàn.
Phan Gia LS

Phan Gia LS

Toàn đã giật được dao của hung thủ, có thể xem là mối nguy hiểm từ hung thủ không còn. Vậy sao Toàn không lựa chọn cách cất giấu dao mà lại chọn cách đâm hung thủ ( hùng thủ là anh của Toàn). Tòa xử anh Toàn phạm tội do tinh thần bị kích động là phù hợp.
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Tha là tha thế nào , có 18 tháng tù thoi
3 phản hồi
SiN Ha

SiN Ha

Giết người thì phải đền tội. Nhưng trong hoàn cảnh này thì được cảm thông và không thấy tội nghiệp cho người bị giết. Cố lên em trai, ra tù hãy làm lại từ đầu để báo hiếu cho cha mẹ và giúp ích cho đời.
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Ba anh em ruột thịt, trong đó có một người nghiện hút. Huynh đệ tương tàn người chết, người bị thương, người vào tù. Cha mẹ buồn đau
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm