Quảng Ninh còn 6 bệnh nhân dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trong số 30 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Quảng Ninh, chỉ có 6 trường hợp xét nghiệm còn dương tính với SARS-CoV-2.
 
Quảng Ninh còn 6 bệnh nhân dương tính Covid-19 /// Ảnh N.H Quảng Ninh còn 6 bệnh nhân dương tính Covid-19 - Ảnh N.H
Quảng Ninh còn 6 bệnh nhân dương tính Covid-19
Ảnh N.H
Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, trong ngày 3.3, tỉnh này không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới. Trong số 60 bệnh nhân điều trị cách ly tại các cơ sở y tế, có 30 bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn ra viện; 30 bệnh nhân vẫn đang điều trị.

Chiều 3.3: Thêm 7 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Kiên Giang

Trong số đang điều trị, 6 bệnh nhân còn cho kết quả xét nghiệm dương tính; 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần; 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp; 19 bệnh nhân còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp.
Cũng theo Sở Y tế Quảng Ninh, từ 27.1 đến 20 giờ ngày 3.3, đã có 165.766 người tại tỉnh này được làm xét nghiệm Covid-19. Trong đó, có 36.498 lượt người xét nghiệm dịch vụ và đã cho kết quả 27.689 mẫu âm tính. Đáng chú ý, có hơn 3 vạn lao động ngành than, công ty xây dựng… đã tự nguyện làm xét nghiệm dịch vụ để trở lại đơn vị làm việc.
Hiện 116 người đang cách ly tại các cơ sở y tế, 821 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.
Đến nay Quảng Ninh đã hoàn toàn khống chế được 2 ổ dịch H.Vân Đồn và TX.Đông Triều. Hơn 20 ngày qua, tỉnh này không phát hiện thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, qua đó nhanh chóng ổn định tình hình kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh cho phép TX.Đông Triều tổ chức cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 8.3 tới nhưng phải tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, riêng cấp mầm non sẽ mở đón trẻ từ 15.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu nguồn sông Tiền, nhìn ban ngày từ trên cao /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Chặn dịch vào Tây Nam: Thức giữa dòng sông

6 giờ chiều, chiếc ca nô cao tốc của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang) rời bến, lao vút lên đầu nguồn sông Tiền...