Quảng Ninh hợp nhất 4 cơ quan báo chí, thông tin thành 1 trung tâm

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ 1.1.2019, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh sẽ chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở hợp nhất 4 cơ quan báo chí, thông tin của tỉnh này.
 
Các ấn phẩm báo chí của tỉnh Quảng Ninh sẽ được giữ nguyên tên gọi /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Các ấn phẩm báo chí của tỉnh Quảng Ninh sẽ được giữ nguyên tên gọi - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Các ấn phẩm báo chí của tỉnh Quảng Ninh sẽ được giữ nguyên tên gọi
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 3.12, thông tin từ Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết, từ 1.1.2019, Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức đi vào hoạt động, trên cơ sở hợp nhất 4 cơ quan báo chí, thông tin của tỉnh này gồm: Báo Quảng Ninh, Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ninh, Báo Hạ Long (thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh), Cổng Thông tin điện tử Quảng Ninh (thuộc Văn phòng UBND tỉnh).
Trước đó việc hợp nhất “4 trong 1” này của tỉnh Quảng Ninh đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý về chủ trương. Theo đó, Trung tâm Truyền thông tỉnh là đơn vị sự nghiệp thuộc Tỉnh ủy Quảng Ninh. Cơ quan này sẽ thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền, báo chí và hoạt động dưới sự điều hành của một Hội đồng biên tập.
Theo ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, quan điểm của địa phương này là sẽ giữ nguyên hiện trạng về cán bộ, phóng viên, nhân viên, cơ sở vật chất tại 4 đơn vị kể trên sau khi thành lập, cũng các "sản phẩm" báo chí hiện có. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng phải là tập trung nâng cao, đổi mới về chất lượng các sản phẩm báo chí để góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh trong tình hình mới; phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu, yêu cầu của người dân đối với các sản phẩm báo chí địa phương.
Ngoài việc thành lập Trung tâm Truyền thông, tỉnh Quảng Ninh cũng đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để xây dựng toà nhà trung tâm báo chí với tổng mức đầu tư hơn 131 tỉ đồng theo hình tức đối tác công – tư (PPP).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm