Quảng Trị xuất hiện ca tái dương tính Covid-19 trong vùng đã dỡ phong tỏa

0 Thanh Niên Online
Tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo H.Hải Lăng tăng cường kiểm soát đối với người tái dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh 3211 ghi nhận tại Thừa Thiên - Huế, đang cách ly tại nhà ở xã Hải Chánh (H.Hải Lăng).
Nhiều lối vào xã Hải Chánh (H.Hải Lăng, Quảng Trị) từng bị phong tỏa, nay được dỡ bỏ /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Nhiều lối vào xã Hải Chánh (H.Hải Lăng, Quảng Trị) từng bị phong tỏa, nay được dỡ bỏ - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Nhiều lối vào xã Hải Chánh (H.Hải Lăng, Quảng Trị) từng bị phong tỏa, nay được dỡ bỏ
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 5.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết hôm 4.6, tỉnh này ghi nhận 1 người tái dương tính trong thời gian cách ly tại nhà ở xã Hải Chánh (H.Hải Lăng) là ca bệnh 3211 ghi nhận tại Thừa Thiên - Huế.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hải Chánh được yêu cầu gia hạn thời gian cách ly tại nhà, theo dõi y tế chặt chẽ, thường xuyên giám sát việc thực hiện đối với người này.
Trung tâm Y tế H.Hải Lăng được giao lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn, trong quá trình giám sát y tế nếu ghi nhận người này có sốt hoặc các dấu hiệu bất thường khác, báo cáo ngay.

Sáng 5.6: Thêm 77 ca Covid-19, TP.HCM có 10 bệnh nhân mới

Bệnh nhân 3211 được ghi nhận mắc Covid-19 từ ngày 8.5. Từ 0 giờ ngày 9.5, tỉnh Quảng Trị phong tỏa tạm thời một khu dân cư gồm 350 hộ với hơn 1.116 nhân khẩu thuộc thôn Mỹ Chánh, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 đối với xã Hải Chánh và xã Hải Sơn (H.Hải Lăng) để phòng chống dịch Covid-19.
Đến 9 giờ ngày 22.5, tỉnh Quảng Trị đã dỡ bỏ phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 đối với các địa điểm trên, nhưng vẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm