Quốc hội sẽ hoàn thành tốt trọng trách đánh giá tín nhiệm

1
Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 8 của QH sáng qua, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết tại kỳ họp này QH sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng, trong đó có việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do QH bầu hoặc phê chuẩn.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khai mạc kỳ họp - Ảnh: TTXVN

Với ý thức trách nhiệm và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, QH tin tưởng sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm hệ trọng này trước nhân dân, trước Đảng và Nhà nước”, Chủ tịch QH khẳng định.

Chủ tịch QH cũng nhấn mạnh kỳ họp 8 diễn ra trong bối cảnh cả kinh tế thế giới lẫn trong nước có những khó khăn, thuận lợi đan xen. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội còn nổi lên nhiều vấn đề đáng lo ngại, như an ninh tài chính, tiền tệ chưa vững chắc; nợ công, nợ doanh nghiệp, cân đối ngân sách chưa có giải pháp xử lý hiệu quả, bền vững…; tình hình biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Chủ tịch QH đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, sâu sắc đảm bảo cho kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong đợi của đồng bào và chiến sĩ cả nước.

Trong ngày khai mạc, QH cũng đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2015; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp 8;  Báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014; Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông...

Bảo Cầm

>> Lấy phiếu tín nhiệm 50 người giữ chức vụ do QH bầu, phê chuẩn
>> Chưa thông qua Nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm
>> Đánh giá tín nhiệm là quyền giám sát của Quốc hội 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tạ Bình

Tạ Bình

Nên coi việc đánh giá tín nhiệm cá nhân định kỳ là một việc làm hoàn toàn bình thường và phải nằm trong quy trình quản lý - đánh giá chất lượng công tác đối với những chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Chuẩn bị tốt để có kết quả cao là rất cần thiết, nhưng không nên đánh giá đó là một hoạt động hệ trọng, có tính chất đặc biệt gì quá ghê gớm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm