Quốc lộ 217 bị chia cắt do mưa lũ

0
(TNO) Thông tin từ văn phòng Huyện ủy huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết hiện nay QL 217 lên biên giới Việt - Lào đang bị chia cắt do mưa lũ.

(TNO) Thông tin từ văn phòng Huyện ủy huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết hiện nay quốc lộ (QL) 217 lên biên giới Việt - Lào đang bị chia cắt do mưa lũ.

 Cầu Phà Lò trên tuyến QL 217 bị ngập trong nước từ 1-2m
Cầu Phà Lò trên tuyến QL 217 bị ngập trong nước từ 1 - 2 m - Ảnh: Hải Tần

Được biết, từ chiều 28 đến sáng 29.8, trên địa bàn huyện Quan Sơn đã xảy ra mưa lớn, kéo dài. Nước lớn từ thượng nguồn sông Lò dâng cao đã làm cầu Phà Lò bắc qua sông Lò, trên tuyến QL lộ 217 (thuộc địa phận giáp gianh giữa xã Trung Thượng và thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn) bị ngập sâu trong nước từ 1-2m.

Mưa lũ cũng đã gây sạt lở nghiêm trọng tại km 54 (xã Sơn Điện) và km 80 (xã Na Mèo) trên tuyến QL 217. Tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống lũ quét khiến nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Lò Đình Múi, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn, cho biết trong sáng nay 29.8, Huyện ủy, UBND huyện đã hủy các cuộc họp theo kế hoạch để tăng cường cán bộ xuống cơ sở chỉ đạo nhân dân phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ. 

“Đến thời điểm này, các xã chưa có thống kê, báo cáo thiệt hại do mưa lũ gây ra vì trên địa bàn mưa lớn vẫn đang tiếp diễn. Mực nước sông Lò vẫn đang rất cao và chưa có dấu hiệu rút bớt. Chúng tôi đang phân công lực lượng, ứng trực, theo dõi sát tình hình để sẵn sàng xử lý các sự cố có thể xảy ra do mưa lũ; trong đó tập trung các phương án sẵn sàng ứng phó bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân ở các vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống lũ quét.” Ông Múi nói.

Được biết, tuyến QL 217, nối thành phố Thanh Hóa với các huyện miền núi Thanh Hóa. Đây cũng là đường thông thương sang nước bạn Lào qua cửa khẩu Na Mèo. Do cầu Phà Lò bị ngập, nên hiện nay tất cả các phương tiện lưu thông trên tuyến QL này đang phải dừng hai bên điểm ngập để chờ nước rút.

Hiện, ngành giao thông đang khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở để kịp thời đưa QL 217 hoạt động trở lại ngay sau khi nước rút.

Ngọc Minh

>> Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến giao thông tại Bình Định
>> Mưa lũ chia cắt đường Hồ Chí Minh
>> Mưa lũ chia cắt miền Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm