Ấn Độ bắt tay Israel chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa Trung Quốc

5
(TNO) Ấn Độ và Israel sẽ cùng phát triển một hệ thống đánh chặn tên lửa nhằm đối phó với các loại tên lửa thông thường và cả loại mang đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc, trang tin quân sự Defense News (Mỹ) đưa tin hôm 6.2.

(TNO) Ấn Độ và Israel sẽ cùng phát triển một hệ thống đánh chặn tên lửa nhằm đối phó với các loại tên lửa thông thường và cả loại mang đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc, trang tin quân sự Defense News (Mỹ) đưa tin hôm 6.2.  

Chương trình hợp tác này hiện chưa được đặt tên và đã được Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông qua, với một hợp đồng dự kiến sẽ được 2 bên ký kết vào 6 tháng tới, một chuyên gia thuộc Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Phòng vệ Ấn Độ (DRDO) tiết lộ.

Hai tập đoàn quốc phòng Israel, gồm Rafael và Israel Aircraft Industries (IAI), và DRDO cùng hai tập đoàn quốc phòng Ấn Độ, gồm Bharat Dynamics Limited (BDL) và Bharat Electronics Limited (BEL), sẽ tham gia vào chương trình phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên.

Hệ thống đánh chặn tên lửa mới được cho là sự kết hợp giữa hệ thống phòng không Prithvi (Ấn Độ) và hệ thống radar di động do BEL và IAI cùng hợp tác sản xuất.

Defense News dẫn lời một lãnh đạo của tập đoàn Rafael cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa mới sẽ được phát triển cho Ấn Độ sử dụng.

Hoàng Uy

>> Ấn Độ nghi Mỹ điều Edward Snowden sang nghe lén từ 2010
>> Ấn Độ sản xuất súng riêng cho phụ nữ
>> Ấn Độ bắn thử tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân
>> Ấn Độ hủy hợp đồng mua trực thăng xa xỉ vì cáo buộc tham nhũng  

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen minh quân

nguyen minh quân

Thế thì không cần chặn nữa, rót lại cho nó 1000 quả
Hồng Đào

Hồng Đào

Việt nam nên học tập Ấn Đô , tìm cách hợp tác với Irael để xây dựng hệ thống phòng không vững mạnh
cucon

cucon

ban mot luc 1000 qua ten lua thi co danh chan duoc ko
vankhoe

vankhoe

Tên lửa chứ đâu phải bong bóng !
Nguyễn Thi

Nguyễn Thi

Sự liên liên minh, liên kết là tất yếu. Mong rằng Việt Nam có nhiều sự trợ giúp hơn nữa từ cộng đồng quốc tế nhằm xây dựng lực lượng quân đội ngày càng chính quy tinh nhuệ để bảo vệ đất nước trong mọi tình huống./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm