Chỉ có Nga mới có thể biến Mỹ thành ‘tro hạt nhân’

100
(TNO) Một xướng ngôn viên hàng đầu của một đài truyền hình nhà nước Nga ngày 16.3 mô tả Nga là một quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng biến Mỹ thành 'tro hạt nhân'.

(TNO) Một xướng ngôn viên hàng đầu của một đài truyền hình nhà nước Nga ngày 16.3 mô tả Nga là một quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng biến Mỹ thành “tro hạt nhân”.

>> 95,5% cử tri ủng hộ Crimea sáp nhập Nga
>> Phản ứng của thế giới khi đa số ủng hộ Crimea sáp nhập Nga
>> Ông Putin nói với ông Obama: Cuộc trưng cầu dân ý Crimea là hợp pháp
>> Crimea trước ngưỡng cửa lịch sử

“Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới thật sự có khả năng biến Mỹ thành tro hạt nhân”, Dmitry Kiselyov nói trong một chương trình tin tức hằng tuần trên đài Rossiya 1, theo AFP.

Kiselyov đưa ra phát ngôn trên nhằm bảo vệ quan điểm của ông cho rằng Mỹ và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang sống trong sợ hãi trước Nga do Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng đầu giữa lúc căng thẳng ở Ukraine.

Chương trình tin tức của Kiselyov được phát khi kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea được công bố ngày 16.3, với 95,5% cử tri ủng hộ Crimea ly khai Ukraine, sáp nhập Nga.

Trong chương trình này, Kiselyov đứng trong phòng thu trước một bức ảnh đám mây khói bụi hình nấm khổng lồ sau một vụ tấn công bom hạt nhân.

“Bản thân người Mỹ cũng xem ngài Putin đầy quyền lực hơn là ông Obama”, ông Kiselyov vừa nói vừa chỉ vào màn hình có thể hiện kết quả một cuộc khảo sát.

Kiselyov nổi tiếng với chương trình tin tức hằng tuần phát vào giờ vàng buổi chiều chủ nhật trên đài Rossiya 1, theo AFP.

AFP cho biết ông Putin hồi năm ngoái bổ nhiệm Kiselyov vào vị trí giám đốc đài truyền hình Russia Today (Nga) với mục tiêu xúc tiến hình ảnh nước Nga thông qua các phương tiện truyền hình.

Kiselyov cho rằng Nga có thể bắn các tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân, biến Mỹ thành “tro hạt nhân”, trong khi đài Rossiya 1 chiếu cảnh tên lửa Nga bay đến Thái Bình Dương và Mỹ.

Bình luận về phát ngôn của Kiselyov, trang tin slon.ru (thân phe đối lập Nga) mỉa mai: “Chiều nay… Dmitry Kiselyov đe dọa tấn công hạt nhân Mỹ nếu xung đột ở Crimea leo thang”.

Phúc Duy

>> Ukraine - Nga đạt thỏa thuận ‘hoãn binh’ tại Crimea
>> Ukraine nói hiện có 22.000 lính Nga ở Crimea
>> Crimea tiến hành trưng cầu dân ý
>> Nga và canh bạc Crimea
>> Ngày yên tĩnh' tại Crimea trước thời khắc lịch sử
>> Mỹ - Nga bất đồng quan điểm trước thềm trưng cầu dân ý tại Crimea
>> Nga điều tàu chiến, đưa thêm lính và xe bọc thép vào Crimea

Bình luận 100

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Huân

Văn Huân

"Phùng mang trợn mắt là kẻ bất lực"! Lời cổ nhân nói chẳng bao giờ sai! Cứ nhìn mấy anh "Chí Phèo" thời hiện đại, hơi 1 tí là hùng hổ đòi vác bom hạt nhân ra xóa sổ nhà hàng xóm thì biết!
Tiến

Tiến

Phát ngôn này giống Bắc Triều Tiên quá hêhe
Người Đọc Báo

Người Đọc Báo

Vâng, những điều ông ta nói thì cả thế giới đều biết. Nhưng ông ấy có cần nói ra điều ấy không nhỉ? Đúng là Nga có khả năng biến Mỹ thành tro bụi nhưng Nga khi đó sẽ ra sao? Nếu cuộc chiến hạt nhân khủng khiếp giữa Nga và Mỹ xảy ra thì không có người chiến thắng. Nền văn minh của nhân loại sẽ biến mất. Loài người sẽ tự tay xóa sổ chính mình. Tui không muốn nói rằng người Nga đang cổ súy cho tinh thần tự tôn dân tộc một cách thái quá nhưng những phát ngôn thiếu trách nhiệm như thế ngày càng nhiều.
Nhân đây cũng xin nói thêm. Ngày 16/3, tại LHQ cả nga và TQ đều bị cô lập. Nga và TQ, 1 bỏ phiếu chống và 1 bỏ phiếu trắng về việc chỉ trích trưng cầu dân ý ở Crưm (các nước còn lại đều bỏ phiếu thuận). Nếu tại Nga và TQ, người dân Chechnya hay Tân Cương, Tây Tạng… cũng đòi bỏ phiếu để quyết định sự độc lập thì họ có đồng ý không? Chắc chắn là không rồi. Điều mà Nga đang làm là thật sự nguy hiểm. Đành rằng Nga là người bạn lớn của chúng ta nhưng chúng ta cũng cần tỉnh táo. Đừng lập luận theo cảm tính. Có bạn còn đòi dẹp luôn cả LHQ đi. Các bạn đừng quên rằng, chúng ta đang hưởng lợi rất nhiều từ các chương trình hợp tác với LHQ. Cũng có bạn hình như rất dị ứng với 2 chữ “Phương Tây”. Nhưng các bạn chắc phải biết rằng Cơ Sở Hạ Tầng của ta đang đổi thay hàng ngày, nhiều cây cầu mới, con đường mới… đang được xây dựng là từ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ông bạn Phương Tây đó.
Hoàng Long

Hoàng Long

Thoạt nghe tưởng rằng nhận định này sâu sắc, thực tế. Nhưng xem kỹ thì quá hời hợt, phiến diện. không cảm nhận được sự khác biệt và mâu thuẫn giữa Phương Đông và Phương Tây. Nga, Trung Quốc hành động như thế không phải là vô cớ đâu, đều có chủ đích trước thái độ ngạo mạn, kẻ cả của 1 số nước Phương Tây cả đấy. Việc nào nó đi việc đó, không thể so sánh Tân Cương hay Tây Tạng ở đây được.
Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

Đọc các ý kiến đa phần theo kiểu bầy đàn, duy ý chí. Đến nhận xét của bạn cho thấy đây là nhận định sâu sắc. Xin cảm ơn bạn
danviet

danviet

Đây là "chuyện nước lớn" với nhau thôi! Còn bạn nói về chuyện Nga và TQ "bị cô lập" tại HĐBA LHQ, xin thưa! Cả Mỹ cũng không ít lần lâm vào hòa cảnh như thế trong vấn đề Việt Nam và Cuba! Họ làm để bảo vệ lợi ích của họ thôi! Đối với chúng ta, tất cả chỉ là CHUYỆN NƯỚC LỚN, để họ giải quyết!
Lê an

Lê an

Ai cũng có quan điểm của mình nên đừng khuyên bảo người khác. Lập luận và lý lẽ của bạn tầm thường lắm. Kiểu mà giả vờ là yêu Nga, mến Nga nhưng phê phán chứng tỏ mình khách quan. Mỹ và Phương Tây bạn cũng thừa hiểu là đem quan đi xâm chiếm nước khác nhiều nhất trong đó đa phần là những nước rất xa Mỹ. Còn Nga có thể về kinh tế thì thua xa Mỹ nhưng đối với thế giới Nga là một đất nước anh Hùng. Không có Nga thì không biết thế giới này còn người Do Thái không?
Hoàng

Hoàng

oh hay, không lẽ bạn nghĩ cơ sở hạ tầng các thứ đó phương tây cho không chắc - đều có giá của nó cả đấy. Thậm chí họ còn muốn biến chúng ta thành con nợ để can thiệp, bởi lẽ nếu ai đó nắm được kinh tế thì sẽ có tầm ảnh hưởng tới chính trị bạn ạ. Tất cả đều có mục đích cả thôi,
Lâm Bảo Châu

Lâm Bảo Châu

Trong chiến tranh, tất cả các bên đều chiến thắng (nước nào cũng to mồm tuyên bố thắng lợi vĩ đại...), chỉ có dân đen là thua vì tan cửa nát nhà, con cái bị bắt đi lính và chết tan thây!
Chiến tranh là như vậy!
quốc thái

quốc thái

Mỗi người có một sự hiểu biết khác nhau, khả năng nhìn nhận của con người dựa trên năng lực hiểu biết của mỗi người. Ai nói cũng có lý, có cái đúng và chưa đúng. Nếu là một vị thầy tu thì học nhìn theo gốc độ đạo đức và nhân văn. Nếu một nhà chính trị thì phải thủ đoạn, hiểm ác...Tất cả đã và đang tồn tại hiện hữu. Có như vậy mới là hiển nhiên vì đó là xã hội mà. Việc đúng sau, nên hay không là tùy vào mỗi người và tùy vào tình huống cụ thể. Vấn đề cơ bản là chúng ta nhìn nhận vấn đề trên gốc độ đạo đức, quyền được sống và được mưu cầu hạnh phúc của con người. Con người tạo nên xã hội đáng lẽ con người phải được thừa hưởng, nhưng vì vụ lợi chính trị của một ai đó mà nhiều người phải chết, phải đau khổ. Bạn nhìn nhận vấn đề tương đối hài hòa, có sự so sánh đánh giá tương đối khách quan
cần hòa bình

cần hòa bình

Khi xảy ra chiến tranh hạt nhân,khả năng Nga sẽ bị xóa xổ cao hơn Mỹ,năng lực hạt nhân hai bên là tương đương nhưng tính cơ động trong tấn công và phòng thủ được Mỹ luôn luôn nâng cấp theo từng thời kỳ,trong khi đó nòng cốt của Nga là những tên lửa đã lạc hậu thời Xô Viết ,uy lực có mạnh nhưng chưa chắc đã vượt qua được hệ thống phòng thủ của Mỹ,hơn nữa xung quanh Nga còn có các nước trong khối NATO,hiệp ước chung của khối là sẽ cùng liên minh tấn công lẫn phòng thủ khi một trong những nước thành viên bị tấn công,một nước Nga liệu có đủ năng lực để chống lại những cuộc tấn công đó...
minhhoang89

minhhoang89

Những chiếc tàu ngầm của Nga ở Bắc cực luôn là nỗi khiếp đảm của Mỹ và phương Tây. Một chiếc tàu ngầm hạt nhân này chứa được 16 quả tên lửa Bulava mới nhất hay 20 quả senive hoặc những thế hệ cũ hơn nhưng vẫn đảm bảo bay lượn như chim. Mỗi quả tên lửa này trung bình lại chứa 5-10 đầu đạn hạt nhân. Vì vậy, chỉ cần 1 con tàu ngầm hạt nhân của Nga ở Bắc cực là đủ xóa sổ nước Mỹ rồi đồng chí à. Chú tưởng nước Nga cứ phải lấy con Topol trên đất liền để bắn Mỹ hay sao.
Đó là chưa kể lực lượng máy bay ném bom chiến lược gắn tên lửa hành trình KH và tên lửa trên tàu hỏa đấy nhé. Liệu Mỹ và phương Tây có dám đánh hội đồng với Nga hay không.
trongkim1993

trongkim1993

nếu xóa số nước nga thì nước mỹ sẽ bị tàn phá nặng nề và cũng chẳng còn gì không thể khắc phục được hậu quả đâu bạn
Ngô Lệ Hòa

Ngô Lệ Hòa

Cầu mong 2 chữ BÌNH YÊN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam - Campuchia thực hiện nghi lễ chào cột mốc chủ quyền /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Chào cột mốc biên cương

Sáng nay (28,8), Lễ chào cột mốc chủ quyền tại cột mốc đại 275 lần đầu tiên được tổ chức tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang).