Cuba bắt đầu chương trình tập trận năm 2013

0
(TNO) Các lực lượng vũ trang Cuba ngày 2.2 chính thức bắt đầu Chương trình tập trận năm 2013 nhằm bảo vệ đất nước trước âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch từ nước ngoài.

(TNO) Tờ Prensa Latina của Cuba đưa tin các lực lượng vũ trang nước này ngày 2.2 chính thức bắt đầu Chương trình tập trận năm 2013 nhằm bảo vệ đất nước trước âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch từ nước ngoài.

Lực lượng vũ trang, dân quân và nhân dân sẽ phối hợp tiến hành những cuộc tập trận tại các căn cứ quân sự ở tỉnh Camaguey thuộc khu vực phía đông Cuba, thành phố Matanzas và thị trấn Artemisa nằm bên ngoài thủ đô Havana của Cuba.

Phát biểu tại lễ ra quân ở Camaguey, trung tướng Ramon Lauzao, Tư lệnh Quân đoàn miền Đông Cuba, cho biết tình đoàn kết giữa quân và dân là không gì phá vỡ, đã được tôi luyện trong suốt hơn 50 năm qua trong những thời điểm vô cùng khó khăn khi phải đối phó với các cuộc tấn công của chủ nghĩa đế quốc nhằm chống phá Cách mạng Cuba.

Chương trình tập trận năm 2013 của Cuba sẽ kéo dài từ ngày 2.2 cho tới tháng 11.2013.

Phúc Duy

>> Cuba sa thải hơn 600 chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp
>> Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba
>> Cuba bãi bỏ giấy phép xuất cảnh
>> Bí mật về cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba
>> Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba: Khi cả thế giới nín thở
>> Cuba mất 1.660 tỉ USD do cấm vận
>> Cuba sẵn sàng đàm phán với Mỹ 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Tổng cục Tình báo quốc phòng - Bộ Quốc phòng ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xây dựng lực lượng tình báo 'tinh, gọn, mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình báo quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng 'tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng'...
/form>