Hải quân Nga sắp nhận trực thăng tấn công cho tàu đổ bộ Mistral

0
(TNO) Hải quân Nga sẽ nhận những chiếc trực thăng tấn công Kamov Ka-52K đầu tiên cho tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral do Pháp sản xuất vào năm 2013.

Hãng tin RIA Novosti hôm nay 30.10 dẫn lời nhà thiết kế Sergei Mikheyev tại công ty sản xuất máy bay Nga Kamov cho hay: “Loạt Ka-52K đầu tiên sẽ được lắp ráp vào năm 2013. Trước khi chiếc Mistral đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 2014, chúng tôi sẵn sàng sản xuất nhiều trực thăng theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng”.

Trực thăng Ka-52 của Nga
Trực thăng Ka-52 của Nga - Ảnh: Kamov.ru

Chiếc Ka-52K là phiên bản hải quân của trực thăng tấn công Ka-52 Alligator và được cho là có khả năng phóng tên lửa chống tàu.

Ka-52 được trang bị hệ thống quan sát tiên tiến, có khả năng nhận rõ hình ảnh của các đối tượng vào ban ngày lẫn đêm trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Nhờ vào hệ thống này, Ka-52 có thể tấn công chính xác các mục tiêu với kích cỡ 15 cm cách xa 3-4 km.

Nga và Pháp đã ký hợp đồng trị giá 1,2 tỉ USD mua hai tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral hồi tháng 6.2011, trong đó có việc chuyển giao công nghệ.

Hai chiếc tàu lớp Mistral do Pháp đóng dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào năm 2014-2015. Hai chiếc lớp Mistral khác dự kiến sẽ được đóng ở Nga 80% và ở Pháp 20%.

Tàu tấn công lớp Mistral có khả năng mang 16 trực thăng, bốn tàu đổ bộ, 70 xe bọc thép và 450 người.

Văn Khoa

>> Hải quân Nga tập trận bắn đạn thật ở Địa Trung Hải
>> Hải quân Nga muốn căn cứ ở nước ngoài
>> Hải quân Nga cải tổ
>> Hải quân Nga sẽ có thêm 10 tàu ngầm
>> Trực thăng tấn công tiên tiến nhất của Nga gặp nạn
>> Mỹ vượt Nga để cung cấp trực thăng tấn công cho Ấn Độ
>> Mỹ bán 8 trực thăng tấn công cho Indonesia
>> Iran sắp ra mắt trực thăng tấn công mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm