Hàn Quốc trình làng tên lửa hành trình “tấn công lãnh đạo Triều Tiên”

0
(TNO) Hàn Quốc vào hôm nay, 14.2, đã trình làng tên lửa hành trình được giới thiệu có thể tấn công văn phòng giới lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.

(TNO) Hàn Quốc vào hôm nay, 14.2, đã trình làng tên lửa hành trình được giới thiệu có thể tấn công văn phòng giới lãnh đạo CHDCND Triều Tiên trong nỗ lực nhằm trấn an những lo ngại về sự tụt hậu công nghệ so với Bình Nhưỡng.

Cách đây hai ngày, vào hôm 12.2, CHDCND Triều Tiên thông báo đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 3.

Các quan chức Hàn Quốc từ chối tiết lộ tầm bắn chính xác của tên lửa song nói nó có thể tấn công mục tiêu nằm bất kỳ nơi đâu ở CHDCND Triều Tiên, theo AFP.

Hàn Quốc trình làng tên lửa hành trình “tấn công lãnh đạo Triều Tiên”
 Tên lửa của Hàn Quốc được phóng từ tàu khu trục - Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố một đoạn băng video quay cảnh tên lửa tấn công các mục tiêu giả định từ tàu khu trục và tàu ngầm.

“Tên lửa hành trình được giới thiệu trong hôm nay là vũ khí thông minh có thể nhận diện và tấn công cửa sổ văn phòng giới lãnh đạo CHDCND Triều Tiên”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nói với các phóng viên.

CHDCND Triều Tiên đã đạt được thành tựu trong việc phát triển tên lửa tầm xa, với vụ phóng thành công tên lửa đạn đạo vào tháng 12 năm ngoái nhằm đưa một vệ tinh vào quỹ đạo.

Theo các quan chức Mỹ, mục tiêu cuối cùng của Bình Nhưỡng là nhằm chế tạo một tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân có thể bắn đến Mỹ.

Sơn Duân

>> Triều Tiên tuyên bố thử hạt nhân lần ba thành công
>> Mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên
>> Mỹ-Trung đạt thỏa thuận mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên
>> Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Triều Tiên gây xung đột khu vực

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Tổng cục Tình báo quốc phòng - Bộ Quốc phòng ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xây dựng lực lượng tình báo 'tinh, gọn, mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình báo quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng 'tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng'...
Xây dựng quân đội hiện đại từ năm 2030

Xây dựng quân đội hiện đại từ năm 2030

Đại hội Đảng bộ quân đội lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt mục tiêu từ năm 2030, xây dựng quân đội hiện đại, thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
/form>