Hơn 100 tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

4 Thanh Niên Online
(TNO) Trung Quốc tuyên bố đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên không và trên biển ở Biển Đông vào ngày 28.7, với sự tham gia của trên 100 tàu chiến, hàng chục máy bay quân sự.

(TNO) Trung Quốc tuyên bố đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên không và trên biển ở Biển Đông vào ngày 28.7, với sự tham gia của trên 100 tàu chiến, hàng chục máy bay quân sự.

Hơn 100 tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông - ảnh 1Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Hoa Đông - Ảnh: Reuters

Các đơn vị chiến tranh điện tử và lực lượng hạt nhân cũng tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, trang tin quân sự Trung Quốc China Military Online (được chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn) trích báo cáo đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, theo Reuters.
Tuy nhiên, China Military Online không nêu cụ thể cuộc tập trận diễn ra ở đâu trên Biển Đông.
Theo China Military Online, cuộc tập trận lần này tập trung vào sự phối hợp giữa những hệ thống chiến tranh thông tin với lực lượng không quân và hải quân, cũng như kiểm tra khả năng sẵn sàng tham chiến, kiểm tra tính hiệu quả của những thiết bị quân sự và vũ khí mới.
Quân đội Trung Quốc đã đạt được “những bước tiến mới” trong tập trận lần này bao gồm khoá chặt các mục tiêu tầm thấp tốc độ cao, săn tàu ngầm và đánh chặn tên lửa diệt hạm cùng tàu chiến, China Military Online cho biết trên.
Cuộc tập trận tiến hành trong "môi trường điện từ trường phức hợp" với việc sử dụng nhiều loại tên lửa, ngư lôi, pháo và bom, trang mạng Trung Quốc nói.
Trước đó, Trung Quốc tuyên bố tập trận thường niên tại khu vực đảo Hải Nam của nước này và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông (từ ngày 22 - 31.7), bất chấp sự phản đối từ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaLam

BaLam

Thế giới cần liên kết lại đánh cho Trung Quốc một trận thì mới mong Trung Quốc tuân thủ Luật pháp Quốc tế
Nguyễn Hòang Hải

Nguyễn Hòang Hải

Luật rừng xem ra đang được Trung quốc áp dụng triệt để, vì họ luôn tránh né tránh đấu tranh pháp lý quốc tế...
VĂN KIM KHANH

VĂN KIM KHANH

Trung Quốc đang dương oai, diễu võ, hăm he, đe doạ. Trung Quốc đang khoe cơ bắp./.
Duong

Duong

Phong tỏa để độc chiếm vùng Đông nam Á -Đeo đuổi cái tư duy phong kiến lỗi thời và lệch lạc nhất định sẽ thất bại khi loài người đã văn minh đương đại!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm