Mỹ - Nhật tập trận không quân

0
(TNO) Các chiến đấu cơ của Mỹ và Nhật đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung vào hôm nay, 15.1, vài ngày sau khi các máy bay quân sự Trung Quốc và Nhật vờn nhau gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

(TNO) Các chiến đấu cơ của Mỹ và Nhật đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung vào hôm nay, 15.1, vài ngày sau khi các máy bay quân sự Trung Quốc và Nhật vờn nhau gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Hãng AFP dẫn lời một quan chức Nhật cho biết, cuộc tập trận dài năm ngày có sự tham gia của 6 chiếc chiến đấu cơ F/A-18 của Mỹ và khoảng 90 binh sĩ Mỹ, cùng với bốn chiếc F-4 của Nhật.

Cuộc tập trận diễn ra tại vùng biển thuộc Thái Bình Dương nằm ngoài khơi đảo Shikoku, hòn đảo lớn thứ tư của Nhật.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Nhật về chủ quyền quần đảo Sennkaku/Điếu Ngư vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tokyo đã điều động chiến đấu cơ cất cánh hôm 10.1 để ngăn chặn một máy bay Trung Quốc bay vào khu vực mà Nhật xác định là vùng nhận diện phòng không của họ gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Trung Quốc sau đó cho biết hai chiến đấu cơ J-10 của Trung Quốc đã bay đến khu vực để theo dõi hai chiếc F-15 của Nhật, theo Tân Hoa xã.

Sơn Duân

>> Nhật cân nhắc điều động F-15 đến gần Senkaku/Điếu Ngư hơn
>> Nhật tăng cường tàu tuần tra cho Senkaku/Điếu Ngư
>> Thủ tướng Nhật muốn xích lại gần với NATO
>> Bốn tàu hải giám Trung Quốc xuất hiện gần Senkaku/Điếu Ngư
>> Máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư
>> Nhật Bản lên kế hoạch bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư
>> Khó xảy ra chiến tranh ở Senkaku/Điếu Ngư
>> Lực lượng tuần duyên Nhật tăng cường tuần tra Senkaku/Điếu Ngư
>> Nhật quyết không thỏa hiệp về Senkaku/Điếu Ngư
>> Mỹ quan ngại vụ Trung Quốc điều máy bay đến gần Senkaku/Điếu Ngư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Tổng cục Tình báo quốc phòng - Bộ Quốc phòng ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xây dựng lực lượng tình báo 'tinh, gọn, mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình báo quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng 'tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng'...