NATO tố Nga ồ ạt điều quân áp sát biên giới Ukraine

4
(TNO) NATO vào ngày 10.4 đã công bố các bức ảnh vệ tinh cho thấy Nga điều quân cùng xe tăng, xe thiết giáp và chiến đấu cơ áp sáp khu vực biên giới với Ukraine.

(TNO) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) vào ngày 10.4 đã công bố các bức ảnh vệ tinh cho thấy Nga điều quân cùng xe tăng, xe thiết giáp và chiến đấu cơ áp sáp khu vực biên giới với Ukraine.

 NATO tố Nga ồ ạt điều quân áp sát biên giới Ukraine - ảnh 1
Ảnh vệ tinh của DigitalGlobe cho thấy chiến đấu cơ Nga SU-27/30, SU-24 và MiG-31 tại căn cứ không quân Buturlinovka cách biên giới Ukraine 150 km - Ảnh: AFP

Lực lượng Nga ở sát biên giới với Ukraine đang trong tình trạng sẵn sàng, có khả năng tiến vào Ukraine một cách nhanh chóng, Reuters dẫn lời ông Gary Deakin, Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành và khủng hoảng toàn diện của NATO, trong một cuộc họp báo ở Bỉ ngày 10.4.

NATO cũng phát hiện lực lượng Nga tập trung tại 100 địa điểm khác nhau sát biên giới với Ukraine, theo ông Gary.

Các hình ảnh vệ tinh này do DigitalGlobe (Mỹ), một công ty tư nhân về hình ảnh vệ tinh, cung cấp, theo Reuters.

Một quan chức Nga không nêu tên cho rằng những hình ảnh vệ tinh này thực chất được chụp hồi tháng 8.2013. Ông này tố cáo NATO dựng chuyện, theo hãng tin Nga RIA Novosti.

NATO khẳng định các hình ảnh vệ tinh được chụp trong giai đoạn 22.3 - 2.4, theo Reuters.

Trong khi đó, Mỹ và các nước thành viên NATO cũng đã gửi thêm các chiến đấu cơ, tàu chiến đến chi viện cho các nước đồng minh NATO ở Đông u, do lo ngại Nga can thiệp vào Ukraine, theo Reuters.

Phúc Duy

>> Nga bị tố đặt mìn trên đất Ukraine
>> Ukraine thông báo bắt được 'nữ điệp viên Nga
>> Ukraine dọa dùng vũ lực tại miền đông
>> Ukraine tuyên bố có thể dùng vũ lực tại miền đông
>> Lính đánh thuê' Mỹ trà trộn vào quân đội Ukraine?
>> Mỹ tố điệp viên Nga kích ngòi bất ổn ở Ukraine

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê sang

Lê sang

nước Nga đã tiến vào sát biên giới Ukraina là chuyện có thật, họ đang chờ cơ hội để lấy cớ chiếm thêm đất của Ukraina, sau khi đã chiếm vùng đất Crimea của Ukraina bằng chiêu bài "đưa quân vào Crimea để bảo vệ người nói tiếng Nga" nhưng rồi sau đó họ tuyên bố sát nhập Crimea vào Nga, chuyện này là rỏ ràng chứ có phải là do phương Tây dựng chuyện. Nếu chiến tranh Ukraina và Nga xẩy ra thì chẳng mang lại lợi lộc gì cho EU và Hoa-kỳ ngoài việc khối Eu và Mỹ phải đôi đầu một cách nguy hiểm với Nga nếu họ muốn bảo vệ Ukraina.
rambo

rambo

Mấy vụ dàn dựng, gải mạo như thế này thì p.tây là trùm!
Hoa

Hoa

trùm dàn dựng hay giảo mạo hay không thì không biết nhưng thực tế chứng minh Nga đã chiếm bán đảo Crime của Uraina. Đồng ý không bạn?
le vinh

le vinh

bạn Hoa (Phần Lan) nói Nga chiếm Crime tôi thấy như vậy là nhận xét không đầy đủ thứ là Nga xác nhập Crime cũng trên yêu cầu của hội đồng nhân dân của Crime thứ 2 việc Nga chỉ có thực hiện xác nhập Crime khi Mỹ và các nước EU hậu thuẫn cho thế lực đối lập ở Crime bạo động lật đổ chính quyền hợp hiến tại Ukraina

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm