Nga chi 130 tỉ USD hiện đại hóa hải quân

0
(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10.1 tuyên bố hải quân nước này sẽ nhận hơn 4.000 tỉ RUB (130 tỉ USD) cho việc hiện đại hóa của họ từ đây tới năm 2020.

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10.1 tuyên bố hải quân nước này sẽ nhận hơn 4.000 tỉ RUB (130 tỉ USD) cho việc hiện đại hóa của họ từ đây tới năm 2020.

Tân Hoa xã dẫn lời ông Putin nhấn mạnh rằng “hiện đại hóa hải quân là ưu tiên” của chính phủ trong nỗ lực tăng cường sức mạnh cho các lực lượng vũ trang của Nga. 

Nga chi 130 tỉ USD hiện đại hóa hải quân
Tàu ngầm Yuri Dolgoruky của Nga đã được đưa vào hoạt động ngày 10.1 - Ảnh: Reuters

“Chương trình trang bị vũ khí quốc gia cho giai đoạn đến năm 2020 dành hơn 4.000 tỉ RUB để lập các nhóm tàu chiến và tàu ngầm”, ông Putin nói rõ.

Tổng thống Putin đưa ra tuyến bố trên trong ngày chiếc tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng hạt nhân đầu tiên Yuri Dolgoruky thuộc lớp Borei được đưa vào hoạt động tại căn cứ hải quân Severodvinsk thuộc miền bắc nước Nga.

Ngoài 8 tàu ngầm chiến lược thuộc lớp Borei nói trên, hải quân Nga sẽ nhận số lượng tương tự tàu ngầm đa nhiệm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc lớp Yasen trước năm 2020, hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Putin cho hay.

“Nga cũng sẽ đóng thêm tàu ngầm hạt nhân chạy bằng dầu diesel”, ông Putin tuyên bố.

Văn Khoa

>> Hải quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 54 tàu chiến mới
>> Tàu hải quân cứu hộ một tàu cá an toàn
>> Hải quân Mỹ chưa cho cá heo... nghỉ hưu
>> Bộ Hải quân (Mỹ) có quyền hạn ra sao ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh đảo Phan Vinh B /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Vững chãi đảo chìm Phan Vinh B

Đảo chìm Phan Vinh B thuộc cụm Trường Sa và là 1 trong những đảo chìm của quần đảo Trường Sa được xây dựng theo kết cấu hiện đại.