Nga sản xuất hàng loạt tiểu liên AK-12 và A-545 từ tháng 2

4 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi được quân đội Nga lựa chọn để thay thế khẩu AK-74M đang được sử dụng, cả 2 loại súng trường tấn công thế hệ mới là AK-12 và A-545 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ tháng 2.

(TNO) Sau khi được quân đội Nga lựa chọn để thay thế khẩu AK-74M đang được sử dụng, cả 2 loại súng trường tấn công thế hệ mới là AK-12 và A-545 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ tháng 2, Itar Tass đưa tin ngày 4.2.

Nga sản xuất hàng loạt tiểu liên AK-12 và A-545 từ tháng 2 - ảnh 1 Hãng Izmash hồi tháng 4.2012 từng phải tuyên bố phá sản, nhất là khi sản phẩm AK-12 chưa nhận được đơn hàng chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga - Ảnh: Reuters

AK-12 và A-545 đã được Bộ Quốc phòng Nga chọn làm vũ khí để bổ sung vào bộ trang bị Ratnik, bao gồm 40 món khác nhau như súng, áo giáp, mắt kính, các thiết bị liên lạc, định vị, hệ thống cung cấp điện và cấp cứu. Ratnik sẽ được trang bị cho bộ binh thông thường, bộ binh hạng nặng và trinh sát.
Quá trình kiểm tra AK-12 và A-545 vừa hoàn tất hồi tháng 1.2015. Kết quả cho thấy 2 loại súng mới đều đáp ứng được những yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga. Tính hiệu quả của chúng sẽ tiếp tục được kiểm tra trong các khóa đào tạo chiến đấu thực tế cho binh sĩ, theo Itar Tass.
AK-12 là thế hệ súng trường thứ năm được cải tiến từ mẫu AK ban đầu, trong khi A-545 nâng cấp từ AEK-971, loại súng trường mà Liên Xô thiết kế từ những năm 1980.
Tập đoàn sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga sẽ chịu trách nhiệm sản xuất AK-12, trong khi Công ty Degtyarev sẽ sản xuất A-545.
Trước mắt, Bộ Quốc phòng Nga dự định sẽ trang bị súng trường thế hệ mới cho lực lượng bộ binh và lính nhảy dù.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
as

as

Các nhóm hồi giáo cực đoan và bọn IS hiện nay toàn xài súng AK.
Linh

Linh

Ông Mikhail Kalashnikov từng trả lời câu hỏi khó về sản phẩm của mình rằng: Ông chỉ tạo ra súng để bảo vệ Tổ quốc và không phải chịu trách nhiệm cho hành động của những người khác.

Tiếp theo, tôi "kết" nhất câu này của ông "... đó là lỗi của các chính trị gia, những người đã không thể đạt được thỏa thuận và rồi phải chuyển sang dùng bạo lực...".

Luôn luôn đúng và sẽ mãi mãi đúng!
Văn Thành

Văn Thành

Nói như bạn thì người đáng lên án đầu tiên phải là Nobel, không có thuốc nổ thì tất cả các loại vũ khí hiện nay cũng vứt vì bắn bằng giấy à.
An Ngo

An Ngo

Tôi thấy loại AN-94 cũng khá tốt, tuy nhiên dường như giá thành hơi cao để phổ biến hàng loạt

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm