Nga sẽ bán tên lửa S-400 cho Trung Quốc

0
(TNO) Nga sẽ bắt đầu bán hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 Triumph cho Trung Quốc từ năm 2017, RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin công nghiệp quốc phòng giấu tên cho biết hôm 27.6.

"Một phiên bản xuất khẩu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph sẽ được phát triển vào năm 2017 và Trung Quốc là khách hàng đầu tiên", nguồn tin nói.

Theo RIA Novosti, hiện Nga có bốn trung đoàn S-400, trong đó có hai đóng tại khu vực Moscow, một thuộc Hạm đội Baltic và một thuộc Quân khu miền đông.

Đến năm 2020, Nga dự kiến sẽ phát triển số trung đoàn S-400 lên 28, với mỗi trung đoàn gồm hai tiểu đoàn, chủ yếu được triển khai cho hải quân và các khu vực biên giới.

Vào đầu tháng 6 qua, Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết sẽ không xuất khẩu hệ thống S-400 mà chỉ sản xuất để cung cấp cho các lực lượng vũ trang trong nước.

Được biết, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph, kế tục hệ thống S-300 sản xuất từ thời Liên Xô, có tầm bắn từ tầm trung đến tầm xa và có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không như chiến đấu cơ, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình...

Tiến Dũng

>> Nga xây dựng nhà máy sản xuất tên lửa S-500
>> Không quân Nga nhận chiến đấu cơ T-50 thế hệ thứ năm
>> Nga có thể đánh chặn bất kỳ loại tên lửa nào
>> Nga phát triển hệ thống phòng không mới
>> Nga trang bị hệ thống phòng không S-500 vào năm 2017
>> Nga chuẩn bị bắn tên lửa liên lục địa
>> Hải quân Nga sẽ có thêm 10 tàu ngầm
>> Nga trang bị hệ thống phòng không S-500 vào năm 2017
>> Nga phát triển hệ thống phòng không mới
>> Nga ngừng sản xuất tên lửa S-300
>> Bí mật hệ thống phòng thủ S-500

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Tổng cục Tình báo quốc phòng - Bộ Quốc phòng ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xây dựng lực lượng tình báo 'tinh, gọn, mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình báo quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng 'tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng'...
/form>