Nga triển khai S-400 ở khu vực giáp Trung Quốc và Triều Tiên

0
(TNO) RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Quân khu Viễn Đông Nga cho biết trung đoàn thứ tư được trang bị hệ thống phòng không hiện đại S-400 Triumf sẽ bắt đầu đi vào trực chiến ở khu vực này trong hôm nay, 16.8.

Trung đoàn sẽ được triển khai gần thành phố cảng Nakhodka ở vùng Primorye, thuộc khu vực Viễn Đông của Nga, giáp giới với Trung Quốc và Triều Tiên.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa, có thể tham gia tấn công hiệu quả tất cả các mục tiêu ở trên không bao gồm các máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến lược… trong khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km.

Trước đó, quân đội Nga cũng đã triển khai các trung đoàn trang bị S-400 ở khu vực thủ đô Moscow và vùng Baltic.

Đến năm 2020, dự kiến Nga sẽ có 28 trung đoàn trang bị tên lửa S-400, mỗi trung đoàn gồm 2 tiểu đoàn, chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu ở những vùng ven biển và biên giới.

Trương Y Vân

>> Quân đội Nga trang bị thêm 1.600 máy bay
>> Quân đội Nga phát kẹo thay thuốc lá
>> Nạn tự tử lan tràn trong quân đội Nga
>> Quân đội Nga chống béo phì

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Tổng cục Tình báo quốc phòng - Bộ Quốc phòng ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xây dựng lực lượng tình báo 'tinh, gọn, mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình báo quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức, bộ máy, cơ cấu lực lượng tình báo theo hướng 'tinh, gọn, mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng chức năng'...
/form>