Philippines phản đối Trung Quốc tuần tra biển Đông

0
Tờ The Inquirer vừa dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez ngày 26.2 tuyên bố: “Philippines cực lực phản đối các cuộc tuần tra của Trung Quốc trong vùng biển của Philippines tại biển Tây Philippines (biển Đông - NV)”.

Manila còn kêu gọi Bắc Kinh “hành động có trách nhiệm” giữa lúc căng thẳng đang dâng cao tại các vùng biển tranh chấp. Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin Cục Ngư nghiệp Nam Hải thuộc Bộ Nông nghiệp nước này sẽ tăng cường tuần tra trên biển Đông trong năm nay.

Trong một diễn biến khác, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc ngày 27.2 lần đầu tiên thả neo tại một quân cảng ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Theo Tân Hoa xã, quân đội nước này cũng vừa thông báo sẽ tiến hành 40 cuộc tập trận trong năm 2013. Những cuộc tập trận sẽ bao gồm phối hợp tác chiến trên không và trên bộ, đối đầu bắn đạn thật ngoài biển và phối hợp phòng không.

Lê Loan

>> Tàu Trung Quốc lại tuần tra biển Đông
>> Công nhân Brazil chiếm tàu Trung Quốc
>> Nhật phản đối tàu Trung Quốc đến Senkaku/Điếu Ngư
>> Sẽ công bố chứng cứ vụ tàu Trung Quốc nhắm ra-đa vào tàu chiến Nhật
>> Nhật thả tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép
>> Hàn, Nhật hợp sức đối phó tàu Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho chốt số 5, Đồn BP Vĩnh Điều (Giang Thành, Kiên Giang) /// Ngô Trần Hải An

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.