Rơi trực thăng Mi-8 ở Ukraine, 5 người chết

0
(TNO) Một chiếc trực thăng Mi-8 của quân đội Ukraine đã rơi tại khu vực Kirovograd, miền trung nước này, vào hôm 25.12, khiến 5 người chết, RIA Novosti dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ Ukraine.

Theo tuyên bố thì hiện nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định. Chiếc trực thăng Mi-8 do Nga sản xuất vừa cất cánh đã rơi ngay xuống đất.

Vụ việc làm phi hành đoàn ba người cùng hai nhân viên dịch vụ mặt đất thiệt mạng.

Ukraine đã thành lập ủy ban đặc biệt do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Viktor Ratushniak dẫn đầu để điều tra nguyên nhân vụ rơi trực thăng.

Theo RIA Novosti, Mi-8 là chiếc trực thăng phổ biến nhất trên thế giới, được sản xuất với số lượng lớn hơn bất kỳ mẫu trực thăng nào khác trong lịch sử.

Với nhiều biến thể, Mi-8 (tên hiệu do NATO đặt là Hip) là loại trực thăng lớn hai động cơ, có thể dùng vận tải hoặc được trang bị các loại vũ khí để tham gia chiến đấu.

Trong 50 năm qua, Bộ Quốc phòng Nga đã có hơn 30 sửa đổi nâng cấp cho chiếc Mi-8, bao gồm tăng cường khả năng vận chuyển, hệ thống sóng gây nhiễu radar, các hệ thống tìm kiếm cứu nạn...

Tiến Dũng

>> Rơi trực thăng quân sự tại Kazakhstan, 4 người chết
>> Rơi trực thăng quân sự tại Pháp, 6 người chết
>> Rơi trực thăng quân sự ở Brunei
>> Tìm thấy 14 thi thể trong vụ rơi trực thăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho chốt số 5, Đồn BP Vĩnh Điều (Giang Thành, Kiên Giang) /// Ngô Trần Hải An

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.