Tàu chiến Trung Quốc rình rập ở Trường Sa

36
(TNO) Truyền thông Philippines vào hôm nay, 10.5, đưa tin hải quân nước này đã triển khai ba tàu tuần tra đến quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam sau khi có tường thuật về sự hiện diện của một tàu hộ tống và hai tàu công vụ Trung Quốc tại đây.

(TNO) Truyền thông Philippines vào hôm nay, 10.5, đưa tin hải quân nước này đã triển khai ba tàu tuần tra đến quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam sau khi có tường thuật về sự hiện diện của một tàu hộ tống và hai tàu công vụ Trung Quốc tại đây.

Tờ Manila Standard Today dẫn một nguồn tin cao cấp cho hay hải quân Philippines đã triển khai các tàu tuần tra đến bãi Cỏ Mây, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mà Manila hiện chiếm đóng phi pháp để theo dõi tàu Trung Quốc.

Nguồn tin cho hay tàu hộ tống Trung Quốc vẫn chưa đến bãi Cỏ Mây trong khi hai tàu công vụ đang nhanh chóng tiếp cận khu vực.

Tàu chiến Trung Quốc rình rập ở Trường Sa
Các tàu hải giám Trung Quốc - Ảnh: AFP

Trong khi đó, tờ Inquirer dẫn một nguồn tin khác cho hay có hai tàu hải giám Trung Quốc đã thả neo cách bãi Cỏ Mây 6 hải lý từ hôm thứ ba, 7.5.

Theo nguồn tin, các thông tin về sự hiện diện của Trung Quốc đã được báo cáo về cho những cơ quan hữu quan, gồm cả Phủ tổng thống và Bộ Ngoại giao Philippines.

Các tàu Trung Quốc cũng được nhìn thấy tại bãi Trăng Khuyết, theo tờ Manila Standard Today.

“Lúc này họ chưa tiến vào bãi Cỏ Mây và bãi Trăng Khuyết song ba tàu hải quân đã được phái đến quan sát động tĩnh của người Trung Quốc tại biển Đông”, nguồn tin nói.

Nguồn tin cũng cho biết có một số tường thuật về việc người Trung Quốc bắt đầu dựng các cọc sắt trên bãi Cỏ Mây.

Trong những ngày qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đã cử một đội tàu cá gồm 32 chiếc đến quần đảo Trường Sa để đánh bắt trái phép.

Sơn Duân

>> Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa
>> 32 tàu Trung Quốc xuống Trường Sa
>> Trung Quốc ngang ngược dùng vòi rồng đuổi tàu cá ở Trường Sa
>> Trung Quốc đưa 32 tàu đánh bắt trái phép ở Trường Sa
>> Đài Loan tập trận phi pháp ở Trường Sa
>> Trung Quốc tiếp tục tuần tra trái phép ở Trường Sa
>> Tàu chiến Trung Quốc tuần tra phi pháp hàng loạt đảo ở Trường Sa
>> Hạm đội Nam Hải tuần tra phi pháp Trường Sa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Bá Cao

Đinh Bá Cao

Chúng muốn VN là chốt tiền tiêu ở khu vực đông nam châu á .Phải nghe chúng , nhưng chúng ta có chủ quyền ,không đạt được ý đồ của nó ,thì nó quay lại phá ta . Đây cũng là âm mưu ngàn đời dã tâm của chúng .Hơn lúc nào hết chúng ta có một đảng chân chính ,đã nhận diện được thủ đoạn của chúng thì chúng ta không sợ ,chỉ còn cách tập hợp sức mạnh dân tộc ,vũ trang toàn dân tranh thủ sự ủng hộ quốc tế ,kể cả mua thiếu vũ khí cũng phải làm ,còn việt nam ,còn biển đảo là chúng ta còn tất cả . Cả nước đồng lòng mạnh trên mọi lĩnh vực thì không còn kẻ thù nào giám xâm lược .
Nguyễn Quốc Chương

Nguyễn Quốc Chương

Thiết nghỉ để đảm bảo chủ quyền biển đảo của Tổ quốc nhất thiết phải có lực lượng hải quân được trang bị đầy đủ như chiến đấu cơ, tàu chiến hiện đại. Theo ý kiến tôi là phải đầu tư ngay hôm nay kẻo chậm.
Tony Toai

Tony Toai

Hoàn toàn đồng tình, nhất trí và đề cao những ý kiến trên. Riêng tôi cần quải quyết liệt về cả 2 mặt trận: Đối nội và đối ngoại. Cụ thể:

- Đối ngoại: Cần nhanh và mạnh cho bạn bè Quốc tế hiểu và nhận thức rõ Hoàng Sa và Trường Sa là của VN từ bao đời nay với luận cứ đanh thép, chứng minh thuyết phục bằng những tư liệu, tài liệu cổ xưa xác thực, ko thể phủ nhận và bàn cải. Bên cạnh đó, sẽ được sự ủng hộ và liên kết của bạn bè Quốc tế.

- Đối nội, tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân nhất là thế hệ trẻ để nhận rõ về chủ quyền biển đảo, biết được ngoài hình chữ S còn có những hòn đảo, quần đảo ở nơi đầu sóng ngọn gió rất xa đất liền là những phần máu thịt của ông cha ta thưở trước đi mở cõi có được- là một phần máu thịt của đất nước VN ko thể tách rời.
nguyenngochung

nguyenngochung

Chỉ có quân đội mạnh kế sách hay ngoại giao giỏi thì mới tránh được và làm nhụt chí kẻ gian
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm