Tàu chiến Trung Quốc sang Nga tập trận chung trên biển Nhật Bản

1 Thanh Niên Online
(TNO) Một nhóm 7 tàu chiến Trung Quốc đã rời cảng Thanh Đảo (Trung Quốc) ngày 15.8 để đến biển Nhật Bản tham gia cuộc tập trận chung với Hải quân Nga kéo dài 9 ngày.

(TNO) Một nhóm 7 tàu chiến Trung Quốc đã rời cảng Thanh Đảo (Trung Quốc) ngày 15.8 để đến biển Nhật Bản tham gia cuộc tập trận chung với Hải quân Nga kéo dài 9 ngày.

Tàu chiến Trung Quốc sang Nga tập trận chung trên biển Nhật Bản - ảnh 1
Tàu chiến Nga-Trung Quốc trong cuộc tập trận chung trên Biển Hoa Đông hồi năm 2014 - Ảnh: Reuters
Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 20 - 28.8 tại một số khu vực ở biển Nhật Bản, và đây là cuộc tập trận hải quân chung thứ hai giữa Nga và Trung Quốc trong năm 2015, theo Tân Hoa xã.
Hải quân hai nước sẽ phối hợp diễn tập các sứ mạng chống ngầm, phòng không, tấn công đổ bộ vào bờ biển và những sứ mạng khác.
Tân Hoa xã dẫn lời các nguồn tin quân đội Trung Quốc cho hay cuộc tập trận hải quân Nga - Trung lần này “không nhắm vào bất kỳ bên nào và không nhằm thay đổi nguyên trạng trong khu vực”.
Phía Trung Quốc triển khai 7 tàu chiến, bao gồm tàu khu trục, tàu đổ bộ. Hải quân Nga triển khai 16 tàu chiến, 2 tàu ngầm cùng 200 binh sĩ tham gia tập trận.
Trước đó, Trung Quốc và Nga cũng đã tiến hành cuộc tập trận chung hải quân tương tự trên biển Địa Trung Hải hồi tháng 5.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Nước Nga đã từng cay đắng vì TQ rồi sẽ đắng cay cũng từ TQ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho chốt số 5, Đồn BP Vĩnh Điều (Giang Thành, Kiên Giang) /// Ngô Trần Hải An

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.