Tin nóng từ Hoàng Sa: Tàu Việt Nam phá vòng vây khu vực gần giàn khoan Hải Dương-981

23
(TNO) Sáng 29.5, từ Hoàng Sa, phóng viên Trung Hiếu - Thanh Niên Online cho biết, 8 giờ 15 phút khi 5 tàu chấp pháp Việt Nam tiến vào khu vực đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 của Trung Quốc, ngay lập tức, hàng chục tàu Trung Quốc ngang ngược chặn đường, vây hãm và đâm va.

(TNO) Sáng 29.5, từ Hoàng Sa, phóng viên Trung Hiếu - Thanh Niên Online, cho biết lúc 8 giờ 15 phút, khi 5 tàu chấp pháp Việt Nam tiến vào khu vực đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) của Trung Quốc, ngay lập tức, hàng chục tàu Trung Quốc ngang ngược chặn đường, vây hãm và đâm va.

Ảnh: Hoàng Sơn

Ảnh: Hoàng Sơn
Lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ, đẩy đuổi giàn khoan trái phép Hải Dương-981, bất chấp sự bao vây hung hãn của các tàu Trung Quốc - Ảnh: Hoàng Sơn 

Khi các tàu Trung Quốc nhìn thấy 2 tàu kiểm ngư Việt Nam tiến sâu vào khu vực giàn khoan, các tàu Trung Quốc đã ngang ngược chống đối lực lượng chấp pháp của kiểm ngư Việt Nam. Một trong 2 tàu kiểm ngư Việt Nam đã bị 4 - 5 tàu Trung Quốc hung hăng vây quanh.

Phát hiện tàu Việt Nam bị vây hãm nguy hiểm, tàu HP51 lập tức xông vào cắt mặt, phá vòng vây. Phía ngoài, 2 tàu Cảnh sát biển của Việt Nam cũng bọc lót sẵn, mở đường rút an toàn cho tàu kiểm ngư bị vây hãm thoát khỏi vòng vây nguy hiểm. Lúc này, có đến 4 tàu Trung Quốc bất ngờ quay sang tấn công tàu HP51.

Phóng viên Trung Hiếu cho biết thêm, trong hôm nay, tàu CSB 2016 sẽ tổ chức lễ kết nạp 2 Đảng viên mới ngay trên tàu tại hiện trường Hoàng Sa, nơi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép.

Trung Hiếu
(từ Hoàng Sa, Đà Nẵng)

>> Tường thuật từ Hoàng Sa 28.5: Máy bay do thám Trung Quốc lượn sát tàu Việt Nam
>> Tường thuật từ Hoàng Sa: Xúc động những chuyến thăm san sẻ khó khăn nơi đầu sóng
>> Tường thuật từ Hoàng Sa: Tàu Trung Quốc hung hăng tông thẳng tàu cảnh sát biển Việt Nam gây hư hại nặng
>> PV Thanh Niên Online tường thuật từ Hoàng Sa: Tàu Trung Quốc tiếp tục manh động và đe dọa quân sự tàu Việt Nam
>> PV Thanh Niên Online tường thuật từ Hoàng Sa: Tàu Trung Quốc 'cụp đuôi', tìm nơi trú ẩn
>> PV Thanh Niên Online tường thuật từ Hoàng Sa: 'Giáp mặt' tàu hộ vệ tên lửa Trung Quốc  

Bình luận 23

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bandoc

Bandoc

Các nhà đài của Việt Nam, Quốc Tế nên có Chương trinh "Trực tiếp các hoạt động gây hấn của Trung Quốc trên biển đông" cho toàn dân và cả thê giới thấy đó là bằng chứng để tố cáo, khiếu kiện Trung Quốc.
nkvinh

nkvinh

ý kiến rất hay
nhimxu

nhimxu

Ngày nào cũng chờ để nghe tin từ Biển Đông, xúc động và cảm động trước thái độ cứng rắn, kiên trì của các Ngư Dân và các anh Cảnh Sát biển quá, cầu mong cho kiếp nạn này mau chóng qua đi.
Thiều Thành

Thiều Thành

Tất cả vì đất nước, Tổ Quốc luôn ghi nhận những đóng góp hy sinh của các anh hôm nay. Cố lên, đồng bào luôn sát cánh cùng các anh !
Lê

Ngày nào cũng nghe TQ gây hấn trên biển, chúng quá ngang ngược!
hoà

hoà

nếu được sự cho phép thì tôi sẽ xung phong được làm kiểm ngư Việt Nam để góp phần đập tan âm mưu của bọn bành trướng Trung Quốc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam - Campuchia thực hiện nghi lễ chào cột mốc chủ quyền /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Chào cột mốc biên cương

Sáng nay (28,8), Lễ chào cột mốc chủ quyền tại cột mốc đại 275 lần đầu tiên được tổ chức tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang).