‘Tôi không cho phép bất kỳ nước nào qua mặt Nga về mặt quân sự’

24 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 30.1 đã đưa ra tuyên bố như vậy, đồng thời khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang trước năm 2020.

(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 30.1 đã đưa ra tuyên bố như vậy, đồng thời khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang trước năm 2020.

‘Tôi không cho phép bất kỳ nước nào qua mặt Nga về mặt quân sự’ - ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (trái) cùng Tổng thống Vladimir Putin theo dõi một cuộc tập trận ở vùng Leningrad - Ảnh: Reuters

Reuters bình luận Nga, quốc gia đang hứng chịu các biện pháp cấm vận của phương Tây và thiệt hại từ việc giá dầu thế giới sụt giảm, nhiều khả năng sẽ bị suy thoái trong năm 2015.

Tuy nhiên, ông Shoigu cho biết ông sẽ triển khai kế hoạch quốc phòng trị giá hàng tỉ USD do Tổng thống Nga Vladimir Putin phê duyệt.

“Nhiệm vụ ngăn không cho bất kỳ nước nào giành lấy ưu thế tuyệt đối về mặt quân sự của Nga do tổng thống đề ra dứt khoát sẽ được hoàn thành”, hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời bộ trưởng quốc phòng Nga.

“Để làm được điều này, chúng tôi lên kế hoạch hoàn tất dự án vũ trang của chính phủ và tiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành việc sản xuất số lượng các loại vũ khí hiện đại theo lịch trình đã định sẵn”, ông Shoigu nói.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây đã leo thang kể từ khi nổ ra khủng hoảng tại miền đông Ukraine, nơi Mỹ và phương Tây cáo buộc Moscow đang viện trợ quân sự cho phe nổi dậy. Dù vậy, Nga luôn từ chối điều này, theo Reuters.

Trong khi đó, Nga cũng đã lên tiếng chỉ trích động thái mở rộng hiện diện của NATO tại Đông Âu và ông Putin từng tố cáo quân đội Ukraine là con rối của NATO để khối này tiến hành chính sách “kiềm chế” Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hung

hung

Làm gì có chuyện cho phép hay không cho phép?! Anh giàu và anh giỏi thì anh hơn người khác, còn anh nghèo và dở thì anh bị người khác qua mặt. Chỉ đơn giản vậy thôi.
Tiền

Tiền

Bạn nói hay lắm. Có bao giờ thấy người nội công thâm hậu mà miệng cứ phải nói nhiều đâu nhỉ ?
Văn Mỹ

Văn Mỹ

Muốn hiện đại hoá vũ khí phải cần có tiền, tiền bây giờ đang eo hẹp nên hơi khó.
Nguyễn Tâm

Nguyễn Tâm

Tôi rất đồng ý với bạn, muốn hiện đại hóa không những cần có tiền mà cần phải có rất nhiều tiền và kỷ thuật tiên tiến nhất là công nghệ thông tin... Nga chưa có một đột phá nào trong công nghệ thông tin (phần mềm hay phần cứng... ) thì làm sao có vũ khí hiện đại được.... trong khi đó công nghệ thông tin chiếm phần quan trọng nhất trong vũ khí hiện đại. Nói chi xa, hãy xem Nga có những sản phẩm nào nổi tiếng trong đời sống hang ngày như TV , tủ lạnh... anh chưa làm được tốt những thứ đó để cạnh tranh với thị trường thế giới thì làm sao cạnh tranh với vũ khí có công nghệ cao? Nên nói anh không cho phép nước khác hơn mình thì anh phải nhìn lại mình...
Văn Hùng

Văn Hùng

Xét ra thì biết đâu nói rất oai rất hay nhưng vẫn đang nhập khẩu và sử dụng chip Intel trong các thiết bị quân sự.
3 phản hồi
BD84

BD84

Tiếc là điều đó không phụ thuộc vào việc ông muốn hay không.
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Với vũ khí Nga lịch sử cũng như hiện tại, Nga có quyền tuyên bố như vậy. Nhưng tuyên bố vào lúc này có vẻ không phù hợp với tình hình. Bởi vì rằng, Mỹ-phương Tây đang chơi với Nga bằng quân cờ kinh tế, chính trị và ngoại giao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm