Trung Quốc sẽ đưa tàu chiến mới nhất đến Hoàng Sa của Việt Nam?

9
(TNO) Trung Quốc sẽ triển khai tàu chiến mới nhất mang tên Lô Châu đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, theo trang tin Jiucheng Daily News.

 Trung Quốc sẽ đưa tàu chiến mới nhất đến Hoàng Sa của Việt Nam? - ảnh 1
Tàu hộ tống nhỏ Type 056 của Trung Quốc - Ảnh: chinesemilitaryreview.blogspot.com

Jiucheng Daily News ngày 5.6 cho biết Lô Châu là loại tàu hộ tống nhỏ Type 056 và Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) hiện có 13 tàu hộ tống nhỏ loại này.

Tàu Lô Châu có khả năng tác chiến tương đương như tàu chiến đấu ven biển của Hải quân Mỹ.

Theo Jiucheng Daily News, tàu Lô Châu được thiết kế để tham chiến tại các vùng biển cạn và Trung Quốc lên kế hoạch đóng tổng cộng 20 tàu hộ tống nhỏ Type 056.

Lô Châu được trang bị các tên lửa hành trình chống hạm YJ-83, hệ thống tên lửa tầm ngắn FL-3000N, pháo 76mm và ngư lôi.

Hải quân PLA quyết định đặt tên tàu chiến mới này là Lô Châu theo đề nghị của chính quyền thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên.

Căng thẳng leo thang ở biển Đông kể từ khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển Việt Nam, gần quần đảo Hoàng Sa, vào ngày 1.5.2014.

Tàu Trung Quốc còn ngang ngược đâm húc, bắn vòi rồng và chĩa súng vào tàu của các lực lượng thực thi pháp luật và đâm chìm tàu cá Việt Nam.

Phúc Duy

>> Tàu chiến Trung Quốc chĩa súng vào tàu Việt Nam tại khu vực đặt giàn khoan
>> Các nước G7 'quan ngại sâu sắc' về tình hình căng thẳng biển Đông, Hoa Đông
>> Bắc Kinh sẽ phớt lờ bất chấp tòa quốc tế yêu cầu trả lời vụ kiện của Philippines
>> Úc 'kịch liệt phản đối' hành động đơn phương trên biển Đông
>> Nguyên Phó Chủ tịch nước: Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam
>> Đối thoại Shangri-la: Bộ trưởng quốc phòng các nước chỉ trích Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh nhã

minh nhã

chúng ta nói quá nhiều nhưng chưa có kết quả, lũ bành trướng TQ vẫn ngang nhiên đâm tàu của ta, vậy chúng ta nên đưa vụ việc ra công lí quốc tế càng sớm càng tốt, các cấp lãnh đạo không nên rụt rè vì không có TQ chúng ta có các nước khác thân thiện hơn
tran anh

tran anh

Nếu ý bạn là kiện ra toà thì phải lúc thích hợp chứ KHÔNG THỂ "càng sớm càng tốt" được. Kiện ai? Ai kiện? Kiện ở đâu? Toà án Công lý thì không được, toà trọng tài thì TQ cũng cười khẩy thôi? Kiện cái gì? Kiện đòi chủ quyền thì KHÔNG toà nào giải quyết triệt để được. Ai thi hành? Chả có ai cả. Nếu ở toà công lý thì có HĐBA nhưng TQ lại là một đầu sỏ ở đó rồi.
Đừng nghĩ là kiện ra toà có thể giải quyết được. Nhưng sớm muộn chúng ta cũng phải kiện. Kiện không đòi lại được chủ quyền mà là khẳng định chủ quyền và được sự ủng hộ của thế giới. Quan trọng là lúc nào thôi. Nếu cứ thích là kiện thì sẽ chỉ "kiện nhiều nhưng không có kết quả, lũ bành trướng TQ vẫn ngang nhiên đâm tàu ta". Trái tim nóng nhưng cái đầu phải lạnh.
Dân Bình

Dân Bình

Trung quốc đang bị mất mặt và cô lập trên thế giới. Nếu cứ nhùng nhằng thế này TQ có thể bị thất bại thảm hại. Nhưng chắc chắn TQ, một cường quốc với những mưu toan bá chủ thế giới nhất định không cam chịu. Chúng ta cần đề phòng TQ quyết tâm làm chuyện đã rồi ở Trường sa để nuốt trọn Biển Đông. Vì vậy, Việt nam cần tỉnh táo, quyết đoán mau lẹ, dứt khoat hai vấn đề quan trọng : Một là kiện TQ ra Toàn án quốc tế để giành công lý, chính nghĩa về mình và hai là xác định đồng minh, liên minh để có chỗ dựa vững chắc. Chúng ta không nên đặt vấn đề liên minh, đồng mình vào "vùng cấm". Nếu chậm chúng ta sẽ bị bất ngờ, trở tay không kịp.
Trần Thanh

Trần Thanh

Thế mà nói là mới nhất, tưởng mới đóng, hoá ra có từ lâu?
Phạm Xuân Lan

Phạm Xuân Lan

Tác giả nói hợp lý. Dù lý do gì thì cũng không thể chậm trễ hơn việc khởi kiện mạnh mẽ. Ngoài ra, theo tôi , chúng ta nên cấp quyền phòng vệ chính đáng cho ngư dân bằng cách họp báo công bố về chuyện này với tuyên ngôn là chuyện phải bắt buộc phải làm và thông báo rộng rãi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho chốt số 5, Đồn BP Vĩnh Điều (Giang Thành, Kiên Giang) /// Ngô Trần Hải An

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.