Trung Quốc tập trận ở biển Đông

2
(TNO) Đội tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc ngày 19.3 rời cảng Tam Á bắt đầu cái gọi là "đợt huấn luyện tuần tra" ở biển Đông và các khu vực khác thuộc Tây Thái Bình Dương.

(TNO) Đội tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc ngày 19.3 rời cảng Tam Á bắt đầu cái gọi là "đợt huấn luyện tuần tra" ở biển Đông và các khu vực khác thuộc Tây Thái Bình Dương.

Đội tàu gồm có tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn, khu trục hạm Lan Châu, hai tàu hộ vệ Ngọc Lâm và Hành Thủy, theo Tân Hoa xã.

Đội tàu chiến cùng 4 trực thăng sẽ tiến hành diễn tập lập chốt chỉ huy, tác chiến linh hoạt trên biển, chi viện tác chiến cấp tốc và hộ tống thuyền… theo “yêu cầu khả năng đánh trận và chiến thắng cuộc chiến tranh”.

Trung Quốc đưa 4 tàu chiến diễn tập đánh trận ở biển Đông
Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn của Trung Quốc - Ảnh: Nhân Dân nhật báo

Đợt huấn luyện nói trên bắt đầu chỉ hai ngày sau khi tân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh các lực lượng vũ trang nước này phải tăng cường khả năng “chiến thắng các cuộc chiến” để “chủ quyền quốc gia được đảm bảo”.

Truyền thông Trung Quốc không nói rõ đợt "huấn huyện tuần tra" lần này sẽ diễn ra ở khu vực nào trên biển Đông.

Trước đó, khi Hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc bắt đầu kéo 3 tàu chiến xuống tuần tra, diễn tập ở biển Đông và khu vực khác ở Tây Thái Bình Dương hồi đầu tháng 2, truyền thông nước này cũng không nói rõ khu vực nào.

Tuy nhiên, sau khi đội tàu Hạm đội Bắc Hải hoàn tất cái gọi là "đợt huấn huyện" ở biển Đông thì Tân Hoa xã mới đưa tin khu vực diễn tập, tuần tra là vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hành động này rõ ràng vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa.

Văn Khoa

>> Trung Quốc điều tàu thường trú trên biển Đông
>> PLA muốn “tăng cường xây dựng” ở biển Đông
>> Trung Quốc tăng động thái phi pháp ở biển Đông
>> Trung Quốc có thể đưa tàu tàng hình xuống biển Đông
>> Trung Quốc đưa tàu tuần tra cỡ lớn xuống biển Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Trung quốc dồn dập gây căng thẳng trên biển Đông, mọi chuyện đều có thể xảy ra, kể cả tình huống xung đột vũ trang. Việc này có liên quan đến chuyến thăm Nga sắp tới của ông Tập Cận Bình? Việc Nga muốn vào Cam ranh cũng như Nga sắp giao tàu ngầm kilo cho Việt Nam là những vấn đề mà Trung quốc có thể sẽ mặc cả với Nga? Trung quốc đang dàn trận và chiếm lĩnh các vị trí trên biển Đông trước khi Việt Nam có tàu ngầm, chúng ta không thể xem nhẹ coi đó chỉ là hành động phô trương của Trung quốc.
Binh

Binh

“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.
(Vua Quang Trung)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho chốt số 5, Đồn BP Vĩnh Điều (Giang Thành, Kiên Giang) /// Ngô Trần Hải An

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.