Trung Quốc tuyên bố sẽ tuần tra hằng ngày ở biển Đông

4
(TNO) Cục trưởng Cục Thủy sản Nam Hải thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Ngô Tráng hôm 7.2 lên giọng tuyên bố sẽ đưa tàu ngư chính tuần tra hằng ngày ở biển Đông từ năm 2014.

(TNO) Cục trưởng Cục Thủy sản Nam Hải thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Ngô Tráng hôm 7.2 lên giọng tuyên bố sẽ đưa tàu ngư chính tuần tra hằng ngày ở biển Đông từ năm 2014.

Tân Hoa xã dẫn lời ông Ngô cho hay khung thời gian tuần tra dựa trên cái gọi là khả năng chấp pháp của cơ quan ông. “Sự cải tiến đáng kể về khả năng chấp pháp của chúng tôi sẽ được thấy trong hai năm tới, vì Cục (Thủy sản Nam Hải - PV) đã đi vào giai đoạn phát triển nhanh chóng”, ông Ngô tự khẳng định.

Ông Ngô biện luận rằng hành động trên là nhằm “bảo đảm tốt hơn quyền hợp pháp của ngư dân trong nước”.

Trong khi đó, tàu ngư chính Trung Quốc mà ông Ngô đề cập sau đây cho thấy nó xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa (Trung Quốc gọi là Nam Sa).

Ông lên giọng nói với Tân Hoa xã: “Nhờ vào những đợt tuần tra thường xuyên hơn và ứng phó nhanh hơn, không có tàu Trung Quốc nào trong các đợt tuần tra thông thường ở vùng biển Nam Sa bị bắt giữ bất hợp pháp bởi các tàu nước ngoài hồi năm ngoái”.

Theo Tân Hoa xã, tàu Ngư Chính 302 và ba tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép tại vùng biển gần đá Vành Khăn thuộc Trường Sa.

Văn Khoa

>> Tàu hải giám Trung Quốc lại tiến vào quần đảo Senkaku/Điếu Ngư
>> Thêm tàu hải giám xuống biển Đông
>> Bốn tàu hải giám Trung Quốc xuất hiện gần Senkaku/Điếu Ngư
>> Trung Quốc biến tàu khu trục thành tàu hải giám?
>> Trung Quốc đưa tàu hải giám, máy bay đến gần vịnh Bắc bộ
>> Tàu hải giám Trung Quốc kết thúc chuyến "tuần tra biển Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
VAN KIM KHANH

VAN KIM KHANH

KHÔNG CÓ GÌ KHỔ TÂM VÀ BỰC BỘI BẰNG VIỆC PHẢI SỐNG VỚI NGƯỜI LÁNG GIỀNG CƯỜNG QUYỀN, THÂM ĐỘC, THAM LAM.
Ngọc Tiên

Ngọc Tiên

Hãy đưa Trung Quốc ra toà án quốc tế về biển đông trước khi quá trễ .
Vuong

Vuong

"Trong khi đó, tàu ngư chính Trung Quốc mà ông Ngô đề cập sau đây cho thấy nó xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa (Trung Quốc gọi là Nam Sa). Ông lên giọng nói với Tân Hoa xã: “Nhờ vào những đợt tuần tra thường xuyên hơn và ứng phó nhanh hơn, không có tàu Trung Quốc nào trong các đợt tuần tra thông thường ở vùng biển Nam Sa bị bắt giữ bất hợp pháp bởi các tàu nước ngoài hồi năm ngoái”. Theo Tân Hoa xã, tàu Ngư Chính 302 và ba tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép tại vùng biển gần đá Vành Khăn thuộc Trường Sa" VÀ CHÚNG TA ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN???
tai d

tai d

Nam quốc sơn hà nam đế cư 
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm? 
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!
Một tấc đất, tấc biển cũng không nhường!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm