Quốc tế cam kết hỗ trợ trên 300.000 USD giúp người dân vùng lũ miền Trung

0 Thanh Niên Online
Các đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã cam kết ủng hộ trên 300.000 USD cùng nhiều trang thiết bị giúp đỡ người dân các tỉnh vùng lũ miền Trung.
Người dân miền Trung đang kiệt sức khi liên tục hứng chịu lũ chồng lũ /// Ảnh Huy Đạt Người dân miền Trung đang kiệt sức khi liên tục hứng chịu lũ chồng lũ - Ảnh Huy Đạt
Người dân miền Trung đang kiệt sức khi liên tục hứng chịu lũ chồng lũ
Ảnh Huy Đạt
Sáng nay, 19.10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp và ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia ngân hàng phát triển châu Á (ADB) - Chủ tịch Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, chủ trì cuộc họp với các tổ chức thành viên thảo luận về các gói hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị ngập lụt.
Cụ thể, trong cuộc họp này, các tổ chức như Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã hỗ trợ 100 bộ lọc nước trực tiếp và 150 bạt nhựa; Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) cam kết hỗ trợ 100.000 USD; tổ chức SAVE THE CHILDREN đang huy động 100.000 USD; Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cam kết hỗ trợ 100.000 USD; tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã huy động 10.000 USD,… để hỗ trợ tài chính cho người dân vùng lũ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Xót ruột những tiếng kêu cứu trong cơn hồng thủy chưa từng thấy ở Quảng Bình

Ghi nhận sự giúp đỡ của các đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp mong muốn ngay sau cuộc họp này, các đối tác phối hợp với Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai thành lập ngay các đoàn công tác trực tiếp đi khảo sát tình hình thiệt hại, và có ngay các hoạt động cứu trợ người dân miền Trung.
Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp, hiện nay, điều kiện sinh hoạt của người dân vùng lũ rất khó khăn. Trong đó, 2 đối tượng dễ bị tổn thương là phụ nữ và trẻ em. Ông Hiệp bày tỏ mong muốn các đối tác sẽ hỗ trợ nhóm này nhiều hơn.
Để đảm bảo sức khoẻ người dân, trước mắt, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã chuẩn bị những vật phẩm, nhu yếu phẩm cơ bản, nhất là thuốc men cơ bản để phòng chống dịch bệnh trong lũ và ngay sau lũ.
Thống kê của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, tính đến sáng nay, 19.10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 90 người chết và 34 người khác đang mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm