'Quy hoạch dứt khoát phải treo'

13 Thanh Niên Online

Quy hoạch dứt khoát phải treo, vì nó đi trước, cần có sự chuẩn bị chứ không phải như làm dự án. Các đại biểu cứ nói quy hoạch treo theo tôi thực sự nhầm lẫn”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phát biểu tại nghị trường /// Ảnh Ngọc Thắng Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phát biểu tại nghị trường - Ảnh Ngọc Thắng
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phát biểu tại nghị trường
Ảnh Ngọc Thắng

Phát biểu tại phiên thảo luận về dự luật Quy hoạch tại nghị trường sáng nay, 21.11, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) bấm nút xin tranh luận sau phần đọc báo cáo khá dài dòng của một số đại biểu. Ông Nhưỡng nói: “Nhiều người tâm sự với tôi, các đại biểu chuẩn bị một bài phát biểu, sau đó đến đọc trùng với ý của người trước. Tôi xin nói một điều chân thành trước Quốc hội, chúng ta không nên trình bày dài dòng, không chất lượng”.

Tranh luận về quy hoạch treo, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, tất cả các đại biểu đã phát biểu trước đó bị nhầm lẫn. “Quy hoạch dứt khoát phải treo, vì nó đi trước, cần có sự chuẩn bị chứ không phải như làm dự án. Các đại biểu cứ nói quy hoạch treo, theo tôi thực sự nhầm lẫn”.

Đại biểu Lê Công Đỉnh trao đổi lại: “Quy hoạch có nhiều loại từ dân cư, khu công nghiệp, đô thị... Quy hoạch treo là quy hoạch có thời gian cụ thể, nhưng do chủ dự án kéo dài không chịu làm. Theo tôi, các đại biểu khác không nhầm như đại biểu Nhưỡng nói”.

Trước đó, các đại biểu khi góp ý dự thảo luật Quy hoạch đã đề nghị Quốc hội cần phải xem xét làm rõ một số nội dung như phạm vi, đối tượng, các điều cấm... để chấn chỉnh ngay tình trạng quy hoạch treo, quy hoạch tràn lan, chồng chéo, gây lãng phí, không hiệu quả.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Duy Ban

Nguyen Duy Ban

Quy hoạch treo làm ứa nước mắt, triệt tiêu hy vọng của biết bao người dân mà Đại biểu quốc hội nói dứt khoát phải treo như vậy rất thiếu thực tế.
Anh Minh

Anh Minh

OK, cứ treo thoải mái nhưng cho người dân toàn quyền sử dụng diện tích của mình và đến khi hết treo thì thông báo trước 1 năm và đền bù thỏa đáng tất cả những tài sản của người dân đã tạo lập trên diện tích đó.
Phạm Thế Tùng

Phạm Thế Tùng

Ai cũng biết là phải treo nhưng treo bao lâu? không thực hiện thì sẽ xử lý như thế nào? Gia hạn àh Đồng chí đại biểu?
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Người dân sợ nhất là " tù treo" vì ở tù mà còn bị " trói cột". Cũng như các dự án" treo" " trói cột" năm này qua năm khác không cho người dân làm nhà hay trồng trọt gì trên diện tích bị " cột,treo" đó. Vì vậy mà chính phủ và quốc hội cần xem xét lại chuyện dự án" treo" và cái gọi là" tù treo", để ngăn chặn được tình trạng người đại diện pháp luật" vin" vào kẽ hở này làm điều " tiêu cực"./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Vũ Bộc

Vũ Bộc

Theo Từ điển Tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học từ " treo " trong Quy hoạch treo được hiểu là : tạm gác , tạm đình lại trong một thời gian .Vậy thì quy hoạch treo là quy hoạch tạm gác , tạm đình lại trong một thời gian
Phan minh

Phan minh

Tất cả ông nọ bà kia đua nhau phê phán, lên án Quy hoạch " treo", nhưng chẳng hiểu gì về quy hoạch có chăng là bệnh bắt chước nhau nói theo có lẽ do phong trào học theo, làm theo nó quyen mất nên cứ chứng tỏ ta đây có hiểu biết ! Quy hoạch tồn tại có thể hàng chục và cả trăm năm nếu đó là một quy hoạch có chất lượng, khoa học và tiên lượng , định hướng sự phát triển cho tương lai...Theo tôi, ai đó cứ hô hào xoá quy hoạch treo thì đích thị họ đều là " học giã" tài ba, thích phát ngôn chứng tỏ mình có hiểu biết, trăn trở , có trách nhiệm !
lại khát vọng

lại khát vọng

nhà bạn nằm trong khu quy hoạch, có giấy tờ hợp pháp mà không thực hiện được các quyền về tài sản của mình mới thấy sự đau khổ nhé. Không nên nói đến chuyện hiểu hay không hiểu ở đay !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng