Rừng thông nội ô Đà Lạt lại bị 'tàn sát'

2 Thanh Niên
Ngày 28.11, Hạt kiểm lâm TP.Đà Lạt cho biết đang phối hợp với Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) điều tra hành vi phá rừng nội ô xảy ra gần khu du lịch Dinh Bảo Đại (Dinh 3).
 /// Lâm Viên - Lâm Viên
Lâm Viên
Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại khoảnh 2, tiểu khu 157 (sau Dinh Bảo Đại), thuộc địa bàn P.4, hàng loạt cây thông đường kính gốc từ 20 - gần 60 cm, chiều cao từ 8 - 14 m bị cưa hạ, nhưng thân cây và lá vẫn còn nguyên tại hiện trường (ảnh 1).
Theo ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đà Lạt, bước đầu xác minh được người dân cho biết thủ phạm phá rừng tên Đ.V.L, với mục đích lấy đất bán với giá khoảng 150 triệu đồng/lô. Cách đó không xa, có hàng chục cây thông bị “đầu độc” chết khô nhưng chưa tìm ra thủ phạm (ảnh 2).

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Dù tôi không phải là người dân của Đà Lạt, nhưng đọc tin này nghe xót quá ! Không giữ được thông thì Đà Lạt sẽ giữ lại gì cho hình ảnh của mình ?
Lê tấn Vinh

Lê tấn Vinh

Người dân Đà lạt cần phải biết nâng niu gìn giữ vốn quí của thành phố mình. Đà lạt hấp dẫn du khách thập phương là nhờ vào yếu tố khí hậu và cảnh quan đẹp tuyệt trần thiên nhiên ban tặng. Mỗi khi đến Đà lạt tôi như đắm mình vào cảnh phố ở trong rừng hoặc rừng trong phố. Điều này khiến cho ta có cảm giác đang sống ở châu Âu. Mong rằng chính quyền cũng như cư dân sở tại hết lòng nâng niu gìn giữ thành phố nguyên vẹn cho thế hệ mai sau còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẽ đẹp thơ mộng của thành phố ngàn hoa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm