Rưới xăng lên người rồi châm lửa để phản đối cưỡng chế nhà

35 Thanh Niên Online
Bà Lặng cho rằng việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với gia đình mình không thỏa đáng nên khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà, bà rưới xăng lên người rồi châm lửa.
Nhiều người địa phương tụ tập tại nơi gia đình bà Lặng bị cưỡng chế  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Nhiều người địa phương tụ tập tại nơi gia đình bà Lặng bị cưỡng chế - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Nhiều người địa phương tụ tập tại nơi gia đình bà Lặng bị cưỡng chế
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 18.4, khi tổ công tác liên ngành của UBND P.Đống Đa (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đang tiến hành cưỡng chế nhà xây dựng trái phép của bà Đỗ Thị Lặng (tổ 46, KV.9, P.Đống Đa) trên đường Lê Thanh Nghị thì bất ngờ bà Lặng rưới xăng lên người rồi châm lửa.
Lực lượng chức năng nhanh chóng dập lửa, đưa bà Lặng đi cấp cứu kịp thời nên bà Lặng may mắn chỉ bị bỏng trên cánh tay trái.
Rưới xăng lên người rồi châm lửa để phản đối cưỡng chế nhà - ảnh 1
Bà Lặng được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu
ẢNH DO BẠN ĐỌC CUNG CẤP
Theo hồ sơ của UBND P.Đống Đa, vợ chồng bà Lặng khai hoang lô đất tại KV.9, P.Đống Đa từ năm 1997. Năm 2002, vợ chồng bà Lặng dựng nhà tại khu vực này để ở và sau đó cho gia đình con gái.
Khi giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu dân cư Đảo 1B, Bắc sông Hà Thanh, chính quyền địa phương đã bồi thường cho gia đình bà Lặng.
Cũng theo UBND P.Đống Đa, sau khi dự án Khu dân cư Đảo 1B hoàn thành, gia đình bà Lặng xây dựng nhà tạm trái phép trên đường Lê Thanh Nghị, khu vực này thuộc 2 lô đất đã bố trí tái định cư cho 2 hộ khác. UBND P.Đống Đa đã đình chỉ xây dựng, xử lý hành vi xây dựng trái phép. UBND TP.Quy Nhơn cũng đã tổ chức đối thoại để giải quyết nhưng bà Lặng không chịu tháo dỡ nhà nên các cơ quan chức năng thống nhất dùng biện pháp cưỡng chế. 
“Bà Lặng khiếu kiện kéo dài, yêu cầu được bố trí đất tái định cư. Tuy nhiên, đất khai hoang của gia đình bà Lặng được xác định là đất nông nghiệp nên chỉ có bồi thường tiền, không đủ tiểu chuẩn để bố trí đất tái định cư", ông Trần Việt Quang, Chủ tịch UBND P.Đống Đa, cho biết.
"Gia đình bà Lặng cũng đã có nhà ở ổn định tại địa chỉ ở tổ 46, KV.9, P.Đống Đa", ông Quang nói thêm.
Tuy nhiên, việc cưỡng chế sáng nay đã bị gia đình bà Lặng phản đối dữ dội vì cho rằng việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với gia đình mình không thỏa đáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh bình

nguyễn thanh bình

Đất nông nghiệp không được tái định cư à, vậy các ông lấy đất nông nghiệp của dân bán thu lời chia nhau dưới dạng các dự án nhà ở thì sao, đây rỏ ràng có lợi ích nhóm ở đây. Kính đề nghị các cơ quan Đảng và Chính phủ vào cuộc thanh tra làm rõ để trả lại quyền lợi chính đáng cho người dân, lấy lại niềm tin của người dân
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Thưa bạn Kim Liên thời trước khó khăn những vùng ngoại thành hẻo lánh, khỉ ho cò gáy chẳng ai quan tâm đâu nên dân lấn đất dựng lều ở. Bây giờ đất chật người đông tấc đất tấc vàng quy hoạch khu dân cư bán lấy tiền (Mà dính đến đất đai thì chỗ nào cũng có vấn đề hết điển hình là đang bắt nhốt các quan tham ở Đà Nẵng đấy, còn chuyện nộp tiền bán đất vào ngân sách là điều tất nhiên chẳng lẽ ông nào dám công khai lấy bở túi riêng đâu?). Còn trường hợp hộ nào trong diện không được đền bù giải tỏa nếu họ không có được mảnh đất cắm dùi thì cũng nên bố trí cho họ một khoảnh đất nhỏ để họ yên tâm định cư như thế mới gọi là đất nước của dân, do dân, vì dân. Làm việc gì thì cũng phải có cái Tâm, chữ Đức nhé.
Dân

Dân

Tại sao không dám nói mức bồi thường cho bà Lạng là bao nhiêu mà chỉ "cũng đã bồi thường"?
8 phản hồi
Chu Van

Chu Van

Tội nghiệp những người dân nghèo. So với nhà đất của mấy ông quan tham ngàn tỷ đang chuẩn bị ra tòa thì đất của họ chỉ bằng cái...chuồng chó. Nhà đất của ông Phạm Sĩ Quý thẳng cánh cò bay thì phạt 500 triệu cho tồn tại, của dân thường thì thẳng tay cưỡng chế!
David

David

Lấy đất nông nghiệp khai hoang của người ta phân lô bán nền xong nói đất nông nghiệp không được tái định cư?
Huy

Huy

Đúng, họ ko cho lên thổ cư, cho nên cả 20 năm vẫn là đất nông nghiệp
nguyen anh

nguyen anh

Từ năm 1997 là 21 năm rồi đấy. Gia đình bà này không "khôn". Chứ "khôn" chút thì chạy chọt hợp lý hóa thành đất thổ cư từ lâu rồi. Cuối cùng thật thà vẫn thiệt.
Minh Huệ

Minh Huệ

Ng Dân tay lấm chân bùn . Ko rõ về luật . Đấu ko lại đâu Bạn ạ .
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Có tiền để chạy chọt thì nói làm gì hả bạn? Họ biết chứ nhưng không có tiền thì đành chịu trận.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm