Sai phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng

1
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Cần Thơ xuất hiện nhiều tờ rơi quảng cáo (in dưới dạng khổ lớn 28,5 x 42,5 cm), “ca” thực phẩm chức năng Kim Thận Bảo như một loại “thần dược” trong chuyện phòng the.

Ngày 5.11, thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông  (TT-TT) TP.Cần Thơ xác nhận nơi này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với  chi nhánh Công ty TNHH thương mại dược phẩm Nam Á (gọi tắt là Công ty Nam Á) 9,5 triệu đồng về hành vi vi phạm về quảng cáo trong hoạt động báo chí, xuất bản; đồng thời yêu cầu chi nhánh phải ngừng ngay việc quảng cáo vi phạm nêu trên. Trước đó, ngày 7.9, Thanh tra Sở TT-TT TP.Cần Thơ kết hợp các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện tại Văn phòng đại diện chi nhánh Công ty Nam Á tại Cần Thơ (số 16B2 khu Trung tâm thương mại Cái Khế, Q.Ninh Kiều) tàng trữ khoảng 32.000 tờ rơi quảng cáo về thực phẩm chức năng Kim Thận Bảo (được in màu, khổ 28,5 x 42,5 cm dưới dạng trang báo) với nội dung vi phạm nghiêm trọng về quảng cáo trong hoạt động báo chí, xuất bản.       

 Sai phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng
 Tờ rơi quảng cáo về thực phẩm chức năng Kim Thận Bảo bị Sở TT-TT TP.Cần Thơ thu giữ - Ảnh do Sở TT-TT cần thơ cung cấp


Dù đã bị xử phạt và cam kết với các ngành chức năng sẽ thực hiện đúng các nội dung đã được Cục Quản lý dược cấp phép, đồng thời không quảng cáo trên báo và phát hành tờ rơi sai quy định, nhưng theo phản ánh của nhiều người dân, những ngày qua Công ty Nam Á vẫn tiếp tục cho đăng quảng cáo thường xuyên  trên một phương tiện thông tin đại chúng với cùng nội dung và hình thức như đã bị xử lý trước đó, đồng thời thuê người phát hành tờ rơi  tại các khu chợ, quán cà phê, những nơi đông người… Một cán bộ Sở TT-TT TP.Cần Thơ cho biết Kim Thận Bảo là loại thực phẩm chức năng, nhưng trong các tờ rơi quảng cáo lại không ghi rõ điều này, khiến người tiêu dùng có thể nhầm tưởng đây là một loại thuốc trị bệnh, dẫn đến những hệ lụy về sau. “Khó khăn nhất hiện nay là điểm in các tờ rơi trên lại không nằm trên địa bàn TP.Cần Thơ, do đó rất cần có sự phối hợp xử lý của các cơ quan chức năng có liên quan”, vị cán bộ trên cho biết thêm.          

Mai Trâm

>> Xe biển xanh phát tờ rơi quảng cáo
>> Kẹp tờ rơi quảng cáo sòng bạc vào báo
>> Biển quảng cáo gây họa cho nhà dân
>> Sáng tạo trẻ - Robot quảng cáo
>> Amazon "tấn công" iPad Mini bằng quảng cáo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Phương

Phan Phương

Lại một vụ phạt nhẹ như phủi bụi, chẳng có tác dụng răn đe gì, có chăng cũng để ghi vào thống kê, báo cáo của cơ quan chức năng, người ta làm ăn, quảng cáo gian dối kiếm được hàng tỉ đồng, khi bị phát hiện, phạt 9,5 triệu, thì người ta sẽ rút kinh nghiệm để sẵn sàng vi phạm tiếp. Bộ sợ người làm ăn gian dối sập tiệm rồi chết hay sao mà cơ quan chức năng hay đưa ra mức phạt nhẹ hều và buồn cười như vậy. Còn nếu bảo đó là khung hình của luật thì chứng tỏ luật đã bất cập vậy thì phải đề xuất sửa luật gấp đi chứ, ai lại phát như thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm