Sản xuất chà bông “bẩn”

05/05/2013 03:20 GMT+7

Ngày 4.5 tại TP.HCM, Đoàn liên ngành thú y H.Bình Chánh đã kiểm tra lò sản xuất chà bông tại địa chỉ C1/13 HA, tổ 163, ấp 4, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, do bà Nguyễn Thị Tươi (thường trú tỉnh Hưng Yên) làm chủ, phát hiện tại đây đang sản xuất “chui” chà bông heo, gà.

Chà bông bẩn

Lò có diện tích khoảng 40m2, có 6 công nhân đang làm việc trong môi trường nhếch nhác, bẩn thỉu. Cạnh cái chảo dùng để sơ chế thịt heo, gà là tô nước có màu đen như nhớt thải. Nhiều gói chà bông thành phẩm ghi “loại 1”, “đặc biệt”, “thượng hạng”, “đặc sản”.

Trên sân thượng, chà bông ướt trải trên tấm bạt phơi mà không có dụng cụ gì che chắn. Ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng trạm Thú y H.Bình Chánh, cho biết chủ lò này không xuất trình được giấy phép, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không giấy tập huấn, khám sức khỏe cho nhân viên...

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, buộc ngưng sản xuất, niêm phong tạm giữ 137 kg chà bông thành phẩm, tiêu hủy 54 kg chà bông bị mốc, hư; giao chủ hàng bảo quản 234 kg chà bông bán thành phẩm. Đồng thời lấy 10 mẫu chà bông đưa đi kiểm định chất lượng, làm rõ để xử lý.  

Tin, ảnh: Hoàng Việt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.