Cơ quan chức năng lấy mẫu tương ớt vừa ra lò đem đi kiểm nghiệmẢnh: Quế Hà
Chủ cơ sở sản xuất tương ớt không rõ các 'chất lạ' là chất gì; công nhân cũng chỉ biết cách pha chế với tỷ lệ ấn định các chất này khi sản xuất tương ớt, chứ không rõ chất đó là chất gì.
Sáng 10.10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) phối hợp tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất tương ớt ở thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết, phát hiện nhiều chất bột lạ dùng làm tương ớt không rõ xuất xứ.
Khi đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra, trong cơ sở này có khoảng 12 công nhân đang làm việc.
Sản xuất tương ớt với nhiều 'chất lạ' không rõ nguồn gốc - ảnh 1
Chất "lạ" lưu giữ trong kho Ảnh: Quế Hà
Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều chất bột màu vàng trắng, nâu, đỏ, hồng đóng trong từng thùng nhựa. Chủ cơ sở sản xuất tương ớt này là bà Nguyễn Thị Trinh cho biết đây là các chất tạo màu, tạo cay, bà đều mua có nguồn gốc, xuất xứ.
Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng hỏi các hóa đơn, chứng từ mua bán các chất bột màu, cũng như các ký hiệu trên từng thùng "nguyên liệu", thì chủ cơ sở không trả lời được. Các công nhân trực tiếp sản xuất tương ớt cũng chỉ biết khi nấu tương ớt sẽ pha chế theo tỉ lệ đã được ấn định từng chất này, chứ cũng không biết chất đó là chất gì.
Tương ớt của cơ sở trên sản xuất ở Phan Thiết, nhưng nhãn mác dán trên sản phẩm lại ghi sản xuất tại Long Khánh, Đồng Nai.
Trung tá Trần Hoàng Phi, Phó đội trưởng Cảnh sát môi trường Phan Thiết, cho biết: "Chúng tôi tạm thu giữ những chất lạ, không rõ nguồn gốc của cơ sở này, sau đó đem đi phân tích xem là chất gì. Mặt khác, chúng tôi cũng lấy mẫu tương ớt của cơ sở đi kiểm nghiệm. Khi có kết quả, chúng tôi mới tham mưu cấp có thẩm quyền xử phạt các hành vi vi phạm".
Sản xuất tương ớt với nhiều 'chất lạ' không rõ nguồn gốc - ảnh 2
Sản phẩm tương ớt sản xuất ở Phan Thiết nhưng nhãn hiệu ghi là sản xuất tại Long Khánh, Đồng Nai Ảnh: Quế Hà
Sản xuất tương ớt với nhiều 'chất lạ' không rõ nguồn gốc - ảnh 3

tin liên quan

Nước + hóa chất = nước mắm công nghiệp
Nước mắm là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình người Việt. Thế nhưng, nước mắm công nghiệp - sản phẩm sản xuất phần lớn bằng hóa chất, nước và muối... đã và đang 'nhấn chìm' nước mắm truyền thống.

Quế Hà

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

Nguyễn Trung

Tương ớt là thứ gia vị rất phổ biến từ Bắc đến Nam, nhưng thực sự thì nó bị buông lỏng quản lý nhiều năm nay rồi, đã lâu lắm khi đi ăn tôi không dám dùng tương ớt ngoài hàng.

Thế Dũng

Cả nước tương, nước mắm, ...nói chung là mọi loại nước chấm ở các quán ăn tôi cũng dùng rất hạn chế!

vo thanh

Sản xuất 1 nơi ghi trên bao bì nơi khác - riêng việc này đã là gian dối ,lừa đảo rồi cần TH HỒI GPKD NGAY ĐI . SAU ĐÓ XỬ TÙ VÀI NĂM LÀ TIÊU ĐỜI GIAN DỐI.

TRẦN QUANG DINH

* TƯƠNG ỚT . Thứ gia vị phổ biến trong nhiểu thức ăn . Thêm chút tương ớt như kích thích ăn ngon miệng hơn. Từ lâu, đã ngờ ngợ. Chỉ dám ăn sản phẩm uy tín có chất lượng . Không biết sau tương ớt sẽ đến thứ gì nữa đây ? !

Đào Cao Thượng

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm vấn đề gian dối này cho người tiêu dùng nhờ. Nếu không làm được vấn đề này thì nhà nước cần phải có kế hoạch xây thêm nhiều bệnh viện UNG THƯ trên cả nước để chữa bệnh cho người dân.

Le nguyen

Phải là người thông thái khi dùng tương ớt,thấy mấy người ăn tương ơt mà cảm thấy thương cho bản thân họ

Trần Năm

Tương ớt, tương nâu sản xuất không có quản lý nội ăn chất màu cấm vào cơ thể cũng gây ung thư rồi !

Bình luận