Sáng nay, nhiệt độ Mẫu Sơn giảm xuống 11,6 độ C

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc bộ. Nhiệt độ tại núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sáng nay giảm sâu nhất với 11,6 độ C.
Trong ngày hôm nay 30.10, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển rét /// Ảnh Ngọc Thắng Trong ngày hôm nay 30.10, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển rét - Ảnh Ngọc Thắng
Trong ngày hôm nay 30.10, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển rét
Ảnh Ngọc Thắng
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư, sáng sớm nay 30.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, một số nơi ở phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã ghi nhận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Thông tin tại các trạm quan trắc miền Bắc, nhiệt độ sáng nay 30.10, thấp nhất đo được tại núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ở ngưỡng thấp nhất với 11,6 độ C; còn tại cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) là 14,1 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) là 15,7 độ C; tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 15,9 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) 16,8 độ C. Ở vùng đồng bằng, nhiệt độ tại Cúc Phương (Ninh Bình) là 20,6 độ C; Hải Dương là 21,1 độ C.
Dự báo trong ngày và đêm nay (30.10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa vài nơi. Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong đất liền, gió mùa đông bắc mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.
Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển bắc Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động. Còn ở các tỉnh Bắc bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ C, vùng núi có nơi 16 - 18 độ C. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ C.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cũng cảnh báo khoảng ngày mai (1.11), không khí lạnh có khả năng được tăng cường ở các tỉnh Bắc bộ, trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 20 độ C, vùng núi ở khoảng 15-17 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên từ ngày 1- 4.11 có mưa to đến rất to.
Mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các sông từ Nghệ An đến Bình Định trong những ngày tới có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2 - 5 m, ở hạ lưu từ 1 - 3 m. Vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>