Sập hầm khai thác đá, 3 người chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 9.2, Cơ quan CSĐT Công an huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây ra vụ sập hầm khai thác đá trái phép làm 3 người tử vong tại xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân.

(TNO) Ngày 9.2, Cơ quan CSĐT Công an huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây ra vụ sập hầm khai thác đá trái phép làm 3 người tử vong tại xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân.

Sập hầm khai thác đá, 3 người tử vongCác nạn nhân được đưa về gia đình tổ chức mai táng vào chiều 8.2 (Ảnh do người dân địa phương cung cấp)
Theo thông tin ban đầu, trưa 8.2, một số người dân làm nghề khai thác đá phát hiện một hầm khai thác đá xanh tại khu vực đồi Tỷ, thuộc thôn Liên Sơn, xã Xuân Lẹ bị sập, vùi lấp 3 người đang khai thác bên trong nên đã báo cáo với chính quyền địa phương.
Ngay sau đó, UBND xã Xuân Lẹ đã huy động hàng chục người dân tìm cách cứu hộ các nạn nhân, nhưng bất thành. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ mới đưa xác 3 nạn nhân ra khỏi hầm khai thác đá. Các nạn nhân được xác định là Cầm Bá Tài, Cầm Bá Huế và Cầm Bá Thu, đều ngụ tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (gần với xã Xuân Lẹ).
Ngay trong tối 8.2, xác của 3 nạn nhân đã được chính quyền và người thân đưa về quê tổ chức mai táng. Sáng 9.2, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn.
Trước đó, vào sáng 8.2, 3 nạn nhân trên cùng nhiều người khác lên đồi Tỷ để khai thác đá xanh. Khi 3 người chui sâu vào lòng đất theo đường hầm tự đào thì bất ngờ cửa hầm bị sập, vùi lấp các nạn nhân bên trong.
Được biết, tại khu vực đồi Tỷ có mỏ đá xanh làm đồ mỹ nghệ rất có giá trị về kinh tế nên thời gian gần đây xuất hiện nhiều người tự ý kéo đến khai thác đá xanh trái phép để bán cho các thương lái. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức giải tỏa, nhưng do đồi Tỷ thuộc khu vực rừng sâu, cách xa thôn Liên Sơn hơn 15 km, nên việc quản lý của chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm