Sạt lở đất, 25 căn nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại hơn 1 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Vào khoảng 3 giờ ngày 30.5, tại địa bàn khóm 8, thị trấn Năm Căn, H.Năm Căn (Cà Mau) xảy ra sạt lở đất khiến 25 hộ bị ảnh hưởng, ước thiệt hại hơn 1 tỉ đồng.
Người dân tiếp tục di dời tài sản cũng như tháo dỡ di dời nhà /// Ảnh: Gia Bách Người dân tiếp tục di dời tài sản cũng như tháo dỡ di dời nhà - Ảnh: Gia Bách
Người dân tiếp tục di dời tài sản cũng như tháo dỡ di dời nhà
Ảnh: Gia Bách

Vụ sạt lở đất làm ảnh hưởng trực tiếp đến 26 hộ dân, trong đó có 16 hộ bị bị sạt lở và 9 hộ khác có hiện tượng bị nứt, lún đất.

Do trước đó, vào khoảng 2 giờ ngày 29.5, có 5 hộ ở khu vực này bị sạt lở và có nhà có dấu hiệu rạn nứt nên người dân chủ động di dời tài sản lên phía trên. Mặc dù đã kịp thời di dời tài sản lên phía trên, tuy nhiên vụ sạt lở cũng làm căn nhà phía sau của một gia đình bị sụp hoàn toàn xuống sông.Sạt lở đất, 25 căn nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại hơn 1 tỉ đồng  - ảnh 2

Hiện trường vụ sạt lở ở khóm 8, thị trấn Năm Căn
Ảnh: Gia Bách

Hiện ngành chức năng H. Năm Căn đang tiếp tục thống kê thiệt hại tài sản do sạt lở đất gây ra, nhằm kịp thời hỗ trợ tiền mặt để người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đặc biệt là đối với những hộ nghèo.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng dân quân tự vệ, công an, quân sự giúp dân khắc phục hậu quả, di dời tài sản lên khu vực phía trên.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Huyện ủy H. Năm Căn, cho biết: “Ngay sau tiếp nhận thông tin, tôi cùng lãnh đạo UBND H.Năm Căn xuống hiện trường khảo sát tình hình và chỉ đạo các lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”.

Trước đó khoảng 22 giờ ngày 29.5, tại địa bàn ấp Xóm Lớn Ngoài xã Hàng Vịnh, H.Năm Căn, xảy ra vụ sạt lở đất với chiều dài 15 m, rộng 10 m, tổng cộng diện tích sạt lở đất khoảng 150 m2 . Hiện, điểm này có dấu hiệu rạn nứt đất chiều rộng là 4,5 m, chiều dài 15 m.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Mới đây, sau khi một nữ diễn viên qua đời, để lại con gái 7 tuổi, đã dấy lên những tranh luận xung quanh việc ông bà ngoại hay cha ruột là người được quyền nuôi cháu bé. Dưới góc độ pháp lý, trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi ?
Gặp người thân niềm vui như vỡ òa /// Ảnh: Bích Ngân

Chào khu cách ly, chào 14 ngày 'sống chậm' yêu thương

'Chính tôi cũng từng hoang mang không biết sẽ phải ăn, ở và sinh hoạt như thế nào ở khu cách ly, lo nhất là em bé sẽ quấy khóc. Nhưng 14 ngày trôi qua dường như rất nhanh, điều còn lại chính là rất nhiều sự yêu thương chúng tôi được nhận...'