Sau lệnh của Bí thư Đinh La Thăng, TP.HCM 'siết' tình trạng ăn xin

26 Thanh Niên
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tiếp tục duy trì 3 đường dây nóng, người dân phản ánh tình trạng người ăn xin có thể gọi đến số 08.38292491 (Phòng Bảo trợ xã hội) hoặc số 0903959929, 08.35553258. 
Ảnh minh họa: Reuters Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về quản lý người ăn xin, ngày 20.2, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết đã có báo cáo về tình trạng quản lý người ăn xin trên địa bàn TP.
Theo đó, việc quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú nhất định trên địa bàn TP (theo Quyết định 49/QĐ-UBND của UBND TP.HCM) trong thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn.
Sau hơn 1 năm thực hiện, đến nay đã cơ bản giải quyết được tình trạng ăn xin, sinh sống nơi công cộng, đặc biệt tại khu vực nội thành. Tuy nhiên, người ăn xin bắt đầu xuất hiện và tăng dần tại các quận, huyện ngoại thành, phần lớn người ăn xin đến từ các tỉnh, thành phố khác.
Sau lệnh của Bí thư Đinh La Thăng, TP.HCM 'siết' tình trạng ăn xin - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Theo Sở LĐ-TB-XH, tình trạng người ăn xin giả bệnh, bán vé số, bán tăm bông, lợi dụng trẻ em để xin ăn, giả dạng thầy tu đi khất thực... ngày càng phức tạp, gây khó khăn trong việc xử lý.
Thời gian tới, Sở LĐ-TB-XH tiếp tục duy trì 3 đường dây nóng, người dân phản ánh tình trạng người ăn xin có thể gọi đến số 08.38292491 (Phòng Bảo trợ xã hội) hoặc số 0903959929, 08.35553258. Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB-XH cũng đề nghị người dân tiếp tục ủng hộ chủ trương của TP, không cho tiền người ăn xin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Long

Hoàng Long

Ông Đinh La Thăng, người dân đã bắt đầu có niềm tin vào ông rồi đấy, hãy làm đúng như những gì mình đang nói nhé, hy vọng nhiệm kỳ sau ông sẽ được lên chức cho dân tiếp tục nhờ ông nhé, nếu ông làm được như những gì ông đã làm ở ngành giao thông, tôi xin hứa sẽ đưa vợ con ra tiệm nét like cho những bình luận tích cực về ông, hihi...(mặc dù không được gì, nhưng nó cũng thể hiện sự yêu mến của tôi và người dân dành cho ông).
Võ Luân

Võ Luân

Kính chào. Thành Ủy nên cho thêm cách để người dân tiếp cận, email: + Phía Thành Ủy: - Có thể lưu lại thông tin đầy đủ - Có thời gian chọn lọc thông tin. - Forward cho người có trách nhiệm xử lý thông tin, tránh việc "tam sao thất bổn" + Phí người dân: - Có thời gian suy nghĩ cặn kẻ ý kiến. - Có lưu lại thông tin đã gởi. - Có thể gởi lại nếu chưa nhận được phản hồi.
Sau khi nhận biết có đường dây nóng tôi đã nhắn tin cho bác Thăng nhưng không hiểu sao không nhân được hồi âm của bác Thăng nên cũng hơi buồn. Phản ảnh của bà con là về chậm tiến độ đường Võ Văn Vân xã Vĩnh Lộc B, huyện BC, TPHCM và lắp đặt đường ống nước sạch và gắn đồng hồ nước cho dân thuộc các tổ 10, 11 và 12 thuộc ấp 2a này bị ô nhiễm phèn, mặn và asen nghiêm trọng, mong sớm có nước sạch để dùng.
Nên có hộp thư thoại và ghi âm lại tất cả cuộc gọi của dân để kiểm tra, tránh nhầm lẫn. Quá tải điện thoại của Bí Thư vậy xin cho số điện thoại của Chủ tịch TP được không? Mong Chủ tịch TP giải quyết như Bí thư được không?
Lý Trí Thức

Lý Trí Thức

Rất đồng ý với kiến nghị của Võ Luân, ngoài những chỉ đạo của Bí thư Thành Ủy, có những việc cũng thuộc Chủ tịch UBND thành phố, chứ mọi việc không chỉ trông chờ vào tân bí thư. Muốn có một thành phố đổi mới hoàn toàn thì tất cả chúng ta nên chung tay...vì phía trước là những điều tâm huyết của Bí thư, chả lẽ chỉ giải quyết những yêu cầu của người dân thì còn đâu những quyết sách chiến lược của người lãnh đạo tài ba.
ChauKy

ChauKy

Rất đúng, chỉ toàn thấy Bác Thăng ra mặt, còn các vị khác hiếm khi nào thấy xuất hiện chỉ đạo quyết liệt. Chúc Bác luôn mạnh khỏe để cày cho dân !
minh thu

minh thu

Khi họp dân tại khu phố nên vận động người dân không cho tiền người ăn xin và báo cho chính quyền địa phương những người sống lang thang ở địa phương.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm